วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กรมอุตุฯเตือนฉ.4 ภาคใต้ฝนตกหนัก 10-11 พ.ย.นี้

โดย

กรมอุตุนิมวิทยา ประกาศเตือนภัย "คลื่นลมแรง และฝนตกหนักในภาคใต้" ฉบับที่ 4 ภาคใต้ตั้งแต่จ.ชุมพรลงไป มีฝนตกชุกหนาแน่น และมีฝนตกหนักในหลายพื้นที่ และภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อุณหภูมิจะลดลงอีก 1-2 องศาเซลเซียส...

 

เมื่อเวลา 11.30 น. 10 พ.ย. กรมอุตุนิมวิทยา ประกาศเตือนภัย "คลื่นลมแรง และฝนตกหนักในภาคใต้" ฉบับที่ 4 ลงวันที่ 10 พฤศจิกายน 2553 ว่า ในช่วงวันที่ 10-11 พ.ย.นี้ บริเวณความกดอากาศสูงปกคลุมประเทศไทยตอนบน และมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังค่อนข้างแรง พัดปกคลุมภาคใต้และอ่าวไทย ลักษณะเช่นนี้ทำให้อ่าวไทยมีคลื่นลมแรงความสูงของคลื่น 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือเพิ่มความระมัดระวังในการเดินเรือและเรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง

ในส่วนภาคใต้ตั้งแต่จ.ชุมพรลงไป มีฝนตกชุกหนาแน่น และมีฝนตกหนักในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะบริเวณจ.ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง กระบี่ สงขลา และตรัง ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัย ที่ลาดเชิงเขา ที่ลุ่มใกล้ทางน้ำไหลผ่าน หรือใกล้ริมฝั่งแม่น้ำ ต้องระมัดระวังอันตรายน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และน้ำล้นตลิ่งที่จะเกิดขึ้นในระยะ 1-2 วันนี้ไว้ด้วย

อนึ่ง บริเวณภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อุณหภูมิจะลดลงอีก 1-2 องศาเซลเซียส

กรมอุตุนิมวิทยา ประกาศเตือนภัย "คลื่นลมแรง และฝนตกหนักในภาคใต้" ฉบับที่ 4 ภาคใต้ตั้งแต่จ.ชุมพรลงไป มีฝนตกชุกหนาแน่น และมีฝนตกหนักในหลายพื้นที่ และภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อุณหภูมิจะลดลงอีก 1-2 องศาเซลเซียส... 10 พ.ย. 2553 13:32 ไทยรัฐ