วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โหร คมช.เตือนระวังสึนามิ หลัง 20 พ.ย.

อดีตคมช.- ทหาร ตบเท้าพรึบ งานบุญ อ.วารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ ด้าน โหร คมช. เตือน ระวังอาจเกิดสึนามิ หลังวันที่ 20 พ.ย. ฟันธง หากงานสร้างข่วงพระเจ้าล้านนาเสร็จ ประเทศจะสงบ...

เมื่อเวลา 09.00 น.วันนี้ (7 พ.ย.) ที่บริเวณวิหารหลวงปู่เกวาลัน หมู่บ้านสุขิโต ถ.วงแหวนหน้าศาลากลาง ต.ป่าตัน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ อาจารย์วารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ โหร คมช.ได้จัดงานทำบุญมหากุศล ครั้งที่ 8 ประจำปี 2553 ในงานมีงานบุญทอดกฐิน ผ่าป่ากองเงิน กองทอง กองเพชร สมทบทุนสร้างข่วงพระเจ้าล้านนา พร้อมทั้งถวายชุดสังฆทานและเครื่องไทยทานต่างๆรวมถึงไถ่ชีวิตโค กระบือ และมอบทุนสาธารณประโยชน์ โดยมีบรรดาลูกศิษย์ทั้งข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ ทหาร ตำรวจทั้งในอดีตและปัจจุบัน เข้ามาร่วมในงานทำบุญครั้งนี้ร่วม 1 พันคน โดยมี พล.อ.อ.ชลิต พุกผาสุข อดีตผู้บัญชาการทหารอากาศ เป็นประธานในพิธี


โดยก่อนที่พิธีทางสงฆ์จะเริ่มขึ้นทาง อาจารย์วารินทร์ ได้เปิดตัวหนังสือนิมิต 3 เรื่องเล่า ฉบับ อาจารย์วารินทร์ โดยมีเป็นหนังสือการทำนายของอาจารย์วารินทร์ ที่ได้ใช้นิมิต ในการทำนายบนพื้นฐานของบุญ-กรรมเป็นหลัก โดยอาจารย์วารินทร์ ได้กล่าวถึงการทำนายจากนิมิตที่ผ่านมาในทุกๆเรื่องตรงกับนิมิตทั้งสิ้นไม่ว่าจะเป็นเรื่องนิมิตจากดวงจิตที่เคยทำนาย บุคคลทั้ง 4 คนจะได้ขึ้นดำรงตำแหน่ง ผบ.ทบ.คือ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุรรณ ,พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน ,พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา และล่าสุด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ซึ่งทั้ง 4 คนก็ได้ขึ้นเป็น ผบ.ทบ.ดังคำทำนาย

ทั้งนี้ โหร คมช. ได้ตั้งจิตอธิษฐาน ถึงความต้องการที่จะรวมสีต่างๆให้เป็นสีธงชาติเท่านั้นเพื่อความสงบสุขของบ้านเมือง พร้อมกับได้กล่าวว่า หลังจากที่ได้สร้างข่วงพระเจ้าล้านนา เสร็จสมบูรณ์แล้วบ้านเมืองก็จะผ่อนคลายลงและเข้าสู่ความสงบร่มเย็นและสงบสุข


ขณะที่บรรดาลูกศิษย์ ที่มาร่วมงานต่างก็ถามถึงเรื่องที่ทางอาจารย์วารินทร์ ได้เห็นจากนิมิตว่าจะเกิดคลื่นยักษ์สินามิ ขึ้นในประเทศไทยอีกครั้ง ว่าจะเป็นจริงหรือไม่ โดยอาจารย์วารินทร์ ได้กล่าวว่าภัยอันตรายทางธรรมชาติ ที่เกิดขึ้นเมื่อ 5 ปีที่ผ่านมา กำลังจะกลับคืนมาอีกครั้งหนึ่ง โดยตนได้เคยกล่าวมาเมื่อ 2-3 ปีที่แล้วว่าประเทศเราจะประสบอุทกภัยที่รุนแรง โดยในครั้งนี้ ทางหลวงปู่เกวลัน บอกว่าเป็นแค่เพียงการชิมลางเท่านั้น ส่วนภัยที่แท้จริงกำลังจะตามมา ในช่วงหลังวันที่ 20 ของเดือนนี้เป็นต้นไป ซึ่งจะเรียกว่าภัยสึนามิครั้งรุนแรง เพราะในขณะนี้เริ่มเปิดตัวไปแล้วที่เกาะสุมาตรา เมื่อไม่นานมานี้และเมื่ออาทิตย์กว่าๆที่ฟิลิปปินส์

โดยในครั้งนี้ ตนได้ถามหลวงปู่ฯว่าจะเกิดขึ้นที่ฝั่งอันดามันหรือว่าอ่าวไทย ซึ่งท่านบอกว่าสามารถเกิดได้ทั้งสองด้านในด้ามขวานทองของเรา ซึ่งภัยตัวนี้ถือว่าเป็นภัยที่มนุษย์สร้างขึ้น แต่อานิสงส์ตัวนี้ที่ทางพวกเราจะช่วยกันได้ก็ต้องช่วยกันตั้งจิตอธิษฐานในวันนี้ แต่ก็ไม่สามารถจะช่วยได้ทั้งหมด เพียงแค่คลายกรรมเท่านั้น และทางหลวงปู่ฯยังได้ขอให้บอกกล่าวแก่ทุกคนว่าอย่าประมาท ตรงไหนที่ไม่จำเป็นก็อย่าได้ไป เรื่องนี้หลังจากได้สัมภาษณ์ผ่านสื่อฉบับหนึ่งนำไปเผยแพร่ ซึ่งก็ไปตรงกับทางนายสมิทธ ธรรมสโรช อดีตอธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ที่ว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นแน่


และให้ทุกครหาทางป้องกัน แต่ทางด้านหลวงปู่ฯบอกว่าวิธีแก้ไข คือบุญเท่านั้นที่จะสามารถผ่อนคลายเหมือนที่ผ่านมา วันที่จะปรากฏอิทธิฤทธิ์แพ้บุญ บุญแพ้กรรม เพราะกรรมเป็นตัวกำหนด กรรมจะเบาลงหากมีการขออโหสิกรรม สิ่งนี้จะปรากฏขึ้นอย่างแท้จริง จึงขอให้พวกเราตั้งจิตอธิษฐานในครั้งนี้

 

อดีตคมช.- ทหาร ตบเท้าพรึบ งานบุญ อ.วารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ ด้าน โหร คมช. เตือน ระวังอาจเกิดสึนามิ หลังวันที่ 20 พ.ย. ฟันธง หากงานสร้างข่วงพระเจ้าล้านนาเสร็จ ประเทศจะสงบ... 7 พ.ย. 2553 15:26 ไทยรัฐ