วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ครม.สั่งเลิกเก็บค่าเช่า ผู้เช่าที่ดินราชพัสดุ

โดย

ครม.มีมาตรการช่วยผู้เช่าที่ดินราชพัสดุที่เดือดร้อนจากน้ำท่วม ขณะที่กระทรวงแรงงานเตรียมช่วยเหลือด้านอาชีพ และโครงการสร้างอาชีพใหม่แก่คนว่างงานหลังน้ำลด...

 

นายวัชระ กรรณิการ์ รองโฆษกประจำสำนักนายรัฐมนตรี กล่าวว่า ครม.มีมาตรการให้ความช่วยเหลือผู้เช่าที่ดินราชพัสดุ ที่ได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาน้ำท่วม ดังนี้ 1.ผู้เช่าที่ดินราชพัสดุเพื่ออยู่อาศัย ให้พิจารณาความเสียหายของอาคารที่พักอาศัย หากอาคารที่พักเสียหายบางส่วน ให้ยกเว้นการเก็บค่าเช่าเป็นเวลา 1 ปี หากอาคารที่พักอาศัยเสียหายทั้งหลัง ให้ยกเว้นการเรียกเก็บค่าเช่าเป็นเวลา 2 ปี

2.ผู้เช่าราชพัสดุเพื่อการเกษตร หากผลผลิตทางการเกษตรได้รับความเสียหาย ให้ยกเว้นการเรียกเก็บค่าเช่า 1 ปี โดยมีข้อมูลรับรองความเสียหายจากหน่วยราชการที่เกี่ยวข้อง 3.ผู้เช่าอาคารราชพัสดุ หากไม่สามารถประกอบกิจการหรืออาชีพได้เกิน 3 วัน ให้ยกเว้นการเก็บค่าเช่า 1 เดือน

นอกจากนี้ ในส่วนกระทรวงแรงงาน ได้รายงานให้ครม.ทราบว่า ตัวเลขถึงวันที่ 22 ต.ค. มีสถานประกอบการได้รับความเสียหายจากปัญหาน้ำท่วม 22,542 แห่ง ลูกจ้างได้รับผลกระทบ 394,000 ราย ทั้งนี้ กระทรวงแรงงานจะมีโครงการให้ความช่วยเหลือด้านอาชีพ จำนวน 7.5 หมื่นคน และโครงการสร้างอาชีพใหม่แก่คนว่างงาน 1.5 หมื่นคน ซึ่งจะช่วยเหลือหลังน้ำลด

ครม.มีมาตรการช่วยผู้เช่าที่ดินราชพัสดุที่เดือดร้อนจากน้ำท่วม ขณะที่กระทรวงแรงงานเตรียมช่วยเหลือด้านอาชีพ และโครงการสร้างอาชีพใหม่แก่คนว่างงานหลังน้ำลด... 27 ต.ค. 2553 07:19 ไทยรัฐ