วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำท่วมหลายอำเภอ ใน จ.สุพรรณบุรี

สถานการณ์น้ำท่วม ใน จ.สุพรรณบุรี ยังไม่คลี่คลาย หลังระดับน้ำในแม่น้ำท่าจีน ยังทะลักแนวบังเกอร์ เข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนต่อเนื่อง...

ที่ จ.สุพรรณบุรี ระดับน้ำในแม่น้ำท่าจีนยังเพิ่มระดับสูงขึ้นต่อเนื่องจากการที่ต้องรองรับน้ำเหนือที่ไหลบ่าลงมา รวมทั้งเขื่อนกระเสียว ที่ อ.ด่านช้าง ยังต้องระบายน้ำออกเนื่องจากน้ำล้นสปริงเวย์ด้วย ทำให้หลายตำบลใน อ.หนองหญ้าไซ อ.เดิมบางนางบวช อ.ด่านช้าง พื้นที่ทางการเกษตรและบ้านเรือนราษฏรยังจมอยู่ใต้น้ำต่อไป


ขณะที่นายบรรหาร ศิลปอาชา อดีตนายกรัฐมนตรี นายสมศักย์ ภูรีศรีศักดิ์ ผวจ. นายบุญชู จันทร์สุวรรณ นายก อบจ.ได้แยกย้ายกันออกตรวจดูการระบายน้ำตามจุดต่างๆที่มีการติดตั้งเครื่องสูบน้ำและผลักดันน้ำตลอดทั้งวัน โดยมีเครื่องจักรกลของ อบจ.สุพรรณบุรี ถูกส่งไปดำเนินการอยู่ในจุดวิกฤตหนักด้วย เพื่อควบคุมให้การระบายน้ำเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพลดการสูญเสียทุกด้านให้เหลือน้อยที่สุด


ด้าน อ.บางปลาม้า และอ.สองพี่น้อง ที่เป็นจุดน้ำท่วมซ้ำซากมาตลอด ประชาชนได้รับผลกระทบแล้วเกือบทุกตำบล สำหรับในเขตเทศบาลเมืองสุพรรณบุรี ที่เป็นย่านเศรษฐกิจสำคัญของจังหวัดและได้มีการประกาศเป็นเขตภัยพิบัติแล้วมีการเตรียมพร้อมตลอด 24 ชั่วโมงเนื่องจากมีแนวโน้มว่าจะเกิดน้ำท่วมฉับพลันได้ตลอดเวลา

 

สถานการณ์น้ำท่วม ใน จ.สุพรรณบุรี ยังไม่คลี่คลาย หลังระดับน้ำในแม่น้ำท่าจีน ยังทะลักแนวบังเกอร์ เข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนต่อเนื่อง... 25 ต.ค. 2553 01:33 ไทยรัฐ