รร.เมืองกล้วยไข่ห้ามเด็ก พกมือถือมาโรงเรียน - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอาทิตย์ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

รร.เมืองกล้วยไข่ห้ามเด็ก พกมือถือมาโรงเรียน

โดย 10 มิ.ย. 2552 17:15
2,297 ครั้ง


โรงเรียนวชิรปราการวิทยาคมออกกฎห้ามนักเรียนนำโทรศัพท์มือถือมาใช้ ภายในโรงเรียน อย่างเด็ดขาด หากฝ่าฝืนจะยึดมือถือ 1 เดือน และตัดคะแนนความประพฤติ

นายมณู อุดม รองผู้อำนวยการฝ่ายกิจกรรมนักเรียน โรงเรียนวชิรปราการวิทยาคม ต.นครชุม อ.เมือง จ.กำแพงเพชร กล่าววันนี้ (10 มิ.ย.) ว่า โรงเรียนได้ออกกฎเกี่ยวกับการใช้เครื่องมือสื่อสาร เช่น ห้ามนักเรียนทุกคน พกพาโทรศัพท์มือถือ เข้ามาใช้ภายในโรงเรียน อย่างเด็ดขาด เนื่องจากหากโรงเรียนปล่อยให้นักเรียนใช้ โทรศัพท์มือถือ ตามอำเภอใจ จะทำให้นักเรียนไม่สนใจเรียน และมัวจดจ่อกับโทรศัพท์ ทั้งการเล่นเกมส์ ฟังเพลง และโหลดคลิปวีดีโอต่างๆ ซึ่งอาจเป็นปัจจัยสำคัญ ในการเกิดอาชญากรรมได้ หรือสร้างความเดือดร้อนรำคาญ ให้กับเพื่อน ๆ ภายในห้องเรียน

นายมณู กล่าวต่อว่า โรงเรียนมีบทลงโทษ สำหรับนักเรียนที่ฝ่าฝืน นำโทรศัพท์มือถือมาใช้ ภายใน โรงเรียน โดยจะยึดโทรศัพท์มือถือ ไว้ที่โรงเรียน 1 เดือน หลังจากนั้น จะให้ผู้ปกครองเข้ามารับโทรศัพท์ และตัดคะแนนความประพฤติของนักเรียน ที่กระทำผิด หรือฝ่าฝืนกฎระเบียบของโรงเรียน พร้อมกันนี้ โรงเรียนจะแจ้งให้ผู้ปกครองทราบก่อนทุกครั้ง ขณะเดียวกัน ทางโรงเรียนได้ติดตั้งโทรศัพท์สาธารณะ ให้นักเรียนใช้ แทนโทรศัพท์มือถือ 8 เครื่อง ตามอาคารต่างๆ อย่างทั่วถึงเช่นกัน

โหวตข่าวนี้
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement