วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รร.เมืองกล้วยไข่ห้ามเด็ก พกมือถือมาโรงเรียน

โดย

โรงเรียนวชิรปราการวิทยาคมออกกฎห้ามนักเรียนนำโทรศัพท์มือถือมาใช้ ภายในโรงเรียน อย่างเด็ดขาด หากฝ่าฝืนจะยึดมือถือ 1 เดือน และตัดคะแนนความประพฤติ

นายมณู อุดม รองผู้อำนวยการฝ่ายกิจกรรมนักเรียน โรงเรียนวชิรปราการวิทยาคม ต.นครชุม อ.เมือง จ.กำแพงเพชร กล่าววันนี้ (10 มิ.ย.) ว่า โรงเรียนได้ออกกฎเกี่ยวกับการใช้เครื่องมือสื่อสาร เช่น ห้ามนักเรียนทุกคน พกพาโทรศัพท์มือถือ เข้ามาใช้ภายในโรงเรียน อย่างเด็ดขาด เนื่องจากหากโรงเรียนปล่อยให้นักเรียนใช้ โทรศัพท์มือถือ ตามอำเภอใจ จะทำให้นักเรียนไม่สนใจเรียน และมัวจดจ่อกับโทรศัพท์ ทั้งการเล่นเกมส์ ฟังเพลง และโหลดคลิปวีดีโอต่างๆ ซึ่งอาจเป็นปัจจัยสำคัญ ในการเกิดอาชญากรรมได้ หรือสร้างความเดือดร้อนรำคาญ ให้กับเพื่อน ๆ ภายในห้องเรียน

นายมณู กล่าวต่อว่า โรงเรียนมีบทลงโทษ สำหรับนักเรียนที่ฝ่าฝืน นำโทรศัพท์มือถือมาใช้ ภายใน โรงเรียน โดยจะยึดโทรศัพท์มือถือ ไว้ที่โรงเรียน 1 เดือน หลังจากนั้น จะให้ผู้ปกครองเข้ามารับโทรศัพท์ และตัดคะแนนความประพฤติของนักเรียน ที่กระทำผิด หรือฝ่าฝืนกฎระเบียบของโรงเรียน พร้อมกันนี้ โรงเรียนจะแจ้งให้ผู้ปกครองทราบก่อนทุกครั้ง ขณะเดียวกัน ทางโรงเรียนได้ติดตั้งโทรศัพท์สาธารณะ ให้นักเรียนใช้ แทนโทรศัพท์มือถือ 8 เครื่อง ตามอาคารต่างๆ อย่างทั่วถึงเช่นกัน

โรงเรียนวชิรปราการวิทยาคมออกกฎห้ามนักเรียนนำโทรศัพท์มือถือมาใช้ ภายในโรงเรียน อย่างเด็ดขาด หากฝ่าฝืนจะยึดมือถือ 1 เดือน และตัดคะแนนความประพฤติ 10 มิ.ย. 2552 16:39 ไทยรัฐ