บริการข่าวไทยรัฐ

ชาวบ้านตกใจ จิ๋มเบ้อเร่อ อ้าซ่าในเขตวัด

ชาวบ้าน ต.ช่องกุ่ม สระแก้ว ออกโรงโวยหลังมีกลุ่มคนไปสร้างอุทยานในวัดป่าช่องกุ่ม ทำรูปปั้นหญิงนั่งชันขามีพญานาค 7 ตัวมองตลึงไปที่ศิวลึงค์ยักษ์ที่ตั้งผงาดข้างสระน้ำที่มีอวัยวะเพศหญิงเหนือร่องน้ำ...

ชาวบ้านหมู่ 5 ต.ช่องกุ่ม อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ร้องเรียนสื่อมวลชน หลังมีกลุ่มบุคคลเข้าไปสร้างอุทยานในวัดป่าช่องกุ่ม โดยสร้างเป็นสระน้ำขนาดใหญ่ตรงกลางสระน้ำ สร้างเป็นรูปผู้หญิงนั่งแหกขาชันเข่า มือขวาถือลูกแก้ว บนหัวมีหัวพญานาค 7 ตัว ดวงตาถลนมองไปยังอวัยวะเพศชายที่เรียกว่า ศิวลึงค์ ที่สร้างไว้ทั้ง 4 ทิศ โดยตรงกลางอวัยวะเพศชายปักรายล้อมอวัยวะเพศหญิงไว้ ข้างละ 5 อัน บนอวัยวะเพศทาด้วยสีแดง ส่วยอวัยวะเพศหญิงตรงช่องคลอดทาด้วยสีชมพู

 


นายบุญรัตน์ บุญแก้ว ราษฎรหมู่บ้านที่อยู่ในละแวกใกล้วัด ที่อยู่ที่ขอบสระน้ำดังกล่าว บอกว่าจุดประสงค์ของการสร้างตนเองก็ไม่ทราบที่มาที่ไป โดยบอกว่าคณะผู้สร้างได้เข้ามาสร้างได้ 2 ปีแล้ว ส่วนที่ชาวบ้านได้ร้องเรียนมายังสื่อมวลชนครั้งนี้ ก็เนื่องจาก วันนี้จะมีการสร้างอุทยานพระศรีอริยะพุทธสันดร 5,000 องค์ ที่ หมู่ 4 บ้านท่าช้าง ต.หนองหมากฝ้าย อ.วัฒนานคร จงสระแก้ว โดยกลัวว่ากลุ่มบุคคลดังกล่าว จะไปสร้างของแปลกและเหมือนที่วัดป่าช่องกุ่มอีก

 

นอกจากนี้ยังมีข่าวลือว่า การสร้างอุทยานครั้งนี้ได้มีคณะดังกล่าวแอบอ้างเบื้องสูงร่วมสร้างด้วยทำให้ ประชาชนเชื่อและมาร่วมพิธีจำนวนมาก ผู้สื่อข่าวได้ไปยังสถานที่บริเวณที่จะมีการวางศิลาฤกษ์ อุทยานที่จะสร้างพระในครั้งนี้ได้มีประชาชนจากกรุงเทพฯและต่างจังหวัด ได้ทยอยเดินทางมาร่วมงานไม่ขาดสาย แต่ไม่ค่อยมีชาวบ้านในท้องถิ่นไปร่วมงานมากนัก