วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปาบึมคอนโด ป่วนกรุง! รถเก๋งพังยับ

เกิดเหตุคนร้ายปาระเบิด ใส่ลานจอดรถ คอนโดหรู ย่านดุสิต ทำรถเก๋งหมอจุฬาฯ พังยับ แต่โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังไม่ปักใจเป็นเหตุป่วนจากปมการเมืองหรือไม่...

เมื่อเวลา 03.50 น. เกิดเหตุระเบิดที่บริเวณลานจอดรถ คอนโดสุภาวดีทาวน์เวอร์ ซอยมิตรอนันต์ ถนนนครชัยศรี แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กทม 10300 เบื้องต้นแรงระเบิดทำให้รถเก๋งยี่ห้อโตโยต้าสีเทา รุ่นโซลูน่า ทะเบียน วก 4883 กทม. กระจกหน้าเป็นรอยร้าวทั้งบาน หลอดไฟในป้อมยามใต้คอนโดฯดังกล่าวแตก และห่างจากรถเล็กน้อยพบหลุมกว้างประมาณ 2 ฟุต ลึกประมาณ 5 เซนติเมตร

โดย นายวาทิตย์ ยังกลาง อายุ 24 ปี รปภ.คอนโดฯ ดังกล่าวให้การว่า ขณะเกิดเหตุ ตนทำงานอยู่ที่ป้อมได้ยินเสียงสุนัขเห่าในซอยหน้าคอนโดฯจึง ชะโงกออกไปดู เห็นวัตถุกลม ๆ ลอยมาตกที่หน้ารถของหมอรพ.จุฬาฯคนหนึ่ง จึงรีบวิ่งไปหลบอยู่หลังเสาใต้ฯ จากนั้นก็ได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่นหวั่นไหว จากนั้นก็เกิดกลุ่มควันพวยพุ่งขึ้นมา

ด้าน น.ส.จิราภรณ์ เรืองมา อายุ 49 ปี พนักงานดูแลคอนโดฯกล่าวว่า ผู้อยู่อาศัยในคอนโดฯส่วนใหญ่เป็นเจ้าของ โดยเฉพาะกลุ่มแพทย์ พยาบาล รพ.จุฬาฯ รามาฯพระมงกุฎและราชวิถีเนื่องจากการเดินทางสะดวก ที่ผ่านมาไม่เคยมีปัญหา อยู่กันอย่างสงบ ไม่ทราบว่าเกิดเหตุระเบิดได้อย่างไรและไม่ทราบสาเหตุว่าเหตุที่เกิดขึ้น เกิดจากสาเหตุอะไร

โดยล่าสุด พ.ต.ท.อภิชาต นาคสุข พนักงานสอบสวน (สบ.2)สน.ดุสิต และ หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด บช.น.เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ได้รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อตรวจสอบหาตัวคนร้ายแล้ว ส่วนสาเหตุกำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

เกิดเหตุคนร้ายปาระเบิด ใส่ลานจอดรถ คอนโดหรู ย่านดุสิต ทำรถเก๋งหมอจุฬาฯ พังยับ แต่โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังไม่ปักใจเป็นเหตุป่วนจากปมการเมืองหรือไม่... 21 ก.ย. 2553 07:23 ไทยรัฐ