วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นิติวิทยาศาสตร์ชี้ ออโตอีโรติก รูปแบบตาย'เดวิด'

โดย

"หมอพรทิพย์" ระบุเกิดจากการจินตนาการอารมณ์ทางเพศ ซึ่งส่วนใหญ่พบมากในชาวต่างชาติ โดยจะพันธนาการตัวเองแล้วใช้จินตนาการทางเพศจนไม่รู้สึกว่าเชือกรัดคอ กระทั่งเสียชีวิต.. 

กรณี เดวิด คาร์ราดีน (David Carradine) นักแสดงฮอลลีวูด วัย 72 ปีที่โด่งดังจากภาพยนตร์เรื่อง "กังฟู", "คิลบิล" จนเป็นที่รู้จักกันอย่างดีในหมู่ผู้ชื่นชอบภาพยนตร์ต่างประเทศกระทำ อัตวินิบาตกรรม ฆ่าตัวตายแบบพิสดารที่โรงแรมดังกลางกรุงเทพฯ หลังบินมาถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง "Stretch" (สเตรตช์) ในเมืองไทย วานนี้ (4 มิ.ย.) นั้น

ความคืบหน้าล่าสุด วันนี้ (5 มิ.ย.) พญ.คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ ผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงการเสียชีวิตของเดวิด คาร์ราดีน ว่า ในทางนิติวิทยาศาสตร์ จากพยานแวดล้อมศพ  ตามหลักวิชาการ ระบุว่า น่าจะเป็นการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ  ในลักษณะออโตอีโรติก (Autoerotic) เกิดจากการจินตนาการอารมณ์ทางเพศ ซึ่งส่วนใหญ่พบมากในชาวต่างชาติ  

พญ.คุณหญิงพรทิพย์ กล่าวต่อว่า กลุ่มคนพวกนี้จะใช้เชือกมัดคอและอวัยวะเพศ และจะใช้จินตนาการทางเพศจนกระทั่งไม่รู้สึกตัวว่าเชือกรัดคอ จนกระทั่งเสียชีวิตในที่สุด โดยข้อมูลที่สนับสนุนการเสียชีวิตในลักษณะออโตอีโรติก ได้แก่ 1. เป็นผู้ชาย 2. มีพฤติกรรมเบี่ยงเบนทางเพศ 3. สภาพศพเปลือย 4. มีเชือกพันธนาการที่อวัยวะเพศ โดยทั่วไปหากสภาพศพเข้าข่ายลักษณะข้างต้น การเสียชีวิตก็ไม่น่ามีผู้อื่นเกี่ยวข้อง อย่างไรก็ตาม เป็นการประมวลตามหลักวิชาการทางนิติวิทยาศาสตร์แต่ไม่ใช่ 100 เปอร์เซนต์

ด้าน พล.ต.ท.วรพงษ์ ชิวปรีชา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) กล่าวถึงเรื่องเดียวกันว่า ดูกล้องวงจรปิดในโรงแรมที่เกิดเหตุแล้วไม่พบสิ่งผิดปกติ ขณะนี้ รอผลการตรวจจากเจ้าหน้าที่นิติเวชหาสารเสพติดในร่างกาย ซึ่งแพทย์นิติเวชตำรวจและโรงพยาบาลจุฬาฯ กำลังดำเนินการร่วมกัน ขณะเดียวกันได้ติดต่อผ่านสถานทูตสหรัฐฯ ประจำประเทศไทยให้ติดต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิตมารับศพและให้ปากคำ

"หมอพรทิพย์" ระบุเกิดจากการจินตนาการอารมณ์ทางเพศ ซึ่งส่วนใหญ่พบมากในชาวต่างชาติ โดยจะพันธนาการตัวเองแล้วใช้จินตนาการทางเพศจนไม่รู้สึกว่าเชือกรัดคอ กระทั่งเสียชีวิต.. 5 มิ.ย. 2552 13:06 ไทยรัฐ