ชาวบ้านตื่น งูเขียวกินตับตุ๊กแก หวั่นอาเพศ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอาทิตย์ที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ชาวบ้านตื่น งูเขียวกินตับตุ๊กแก หวั่นอาเพศ

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 25 ส.ค. 2553 08:27
61,667 ครั้ง


ชาวบ้าน อุตรดิตถ์ ระทึก “งูเขียวฟัดกินตับตุ๊กแก” เชื่อผิดธรรมชาติอาจเกิดเหตุอาเพศได้ โดยเฉพาะภัยธรรมชาติ ขณะที่ยังมีคนนำเอามาตีเป็นเลขแทงหวยด้วย...

เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 24 ส.ค.53 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผย จาก นายพงษ์เทพ ชัยอ่อน นายก อบต.หาดสองแคว อ.ตรอน ว่า ที่ถนนหน้าบ้านของนาย ศิริชัย จิ๋ว อยู่ อายุ 57 ปี บ้านเลขที่ 57 หมู่ที่ 3 บ้านหาดสองแคว ต.หาดสองแคว อ.ตรอน จ.อุตรดิตถ์ ที่เป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งตึกครึ่งไม้ ได้มีชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงดังกล่าวเป็นจำนวนมาก พากันมุงดูเหตุการณ์งูเขียวลำตัวขนาดเท่ากับหัวนิ้วมือความยาวราว 40 ซ.ม.กำลังกอดรัดฟัดแหวงอยู่กับตุ๊กแก ที่มีลำตัวขนาด 2.5 ซ.ม.ความยาวจากหัวถึงหางประมาณ 15 ซ.ม.

เวลาผ่านไปกว่าครึ่งชั่วโมง เมื่อตุ๊กแกอ่อนแรงเต็มทีจากการรัดของงูเขียว ชาวบ้านยิ่งตื่นตามากขึ้น เพราะงูเขียวมีทีท่าว่าจะกลืนกินตุ๊กแกทั้งตัว แต่สุดท้ายงูเขียวก็ไม่สามารถกลืนตุ๊กแกทั้งตัวได้ และยอมคลายรัดตุ๊กแกออก ขณะเดียวกันตุ๊กแกก็ยอมจำนนโดยยอมอ้าปากให้งูเขียวเลื้อยเข้าไปกินตับที่โตเต็มที่แต่โดยดี เมื่องูเขียวกินตับตุ๊กแกเสร็จ ทั้ง 2 ตัว ก็แยกย้ายกันไปโดยไม่มีตัวไดได้รับบาดเจ็บ

นายพงษ์เทพ ชัยอ่อน นายก อบต.หาดสองแคว จ.อุตรดิตถ์ กล่าวว่า เคยเห็นเหตุการณ์งูเขียวกินตับตุ๊กแกมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ครั้งนั้นตุ๊กแกจะอ้าปาก และยอมให้งูเขียวกินตับแต่โดยดีโดยไม่มีการขัดขืน หรือฟัดเหวี่ยงกันเหมือนเหตุการณ์ครั้งนี้ โดยปกติแล้วตุ๊กแกมักจะร้อง และให้งูเขียวกินตับในช่วงฤดูแล้ง แต่ครั้งนี้เป็นช่วงฤดูฝน และฟัดกันกลางแจ้งเป็นการผิดธรรมชาติอย่างมาก ชาวบ้านเชื่อว่าอาจจะเกิดเหตุอาเพศขึ้นกับจังหวัดอุตรดิตถ์ก็ได้ โดยเฉพาะภัยธรรมชาติที่หลายๆ ประเทศกำลังประสบอยู่ เพราะเหตุการณ์เช่นนี้สัตว์ทั้ง 2 ชนิดจะไม่ทำให้คนเห็น แต่ครั้งนี้เกิดกลางแจ้งที่อยู่กลางชุมชน

“หลังจากชาวบ้านมุงดูจนตุ๊กแกยอมให้งูเขียวกินตับจนเสร็จเรียบร้อยแล้ว ต่างพากันขอก็อปปี้ภาพเหตุการณ์เคลื่อนไหว และภาพนิ่งจากชาวบ้านรายหนึ่ง เพื่อเก็บไว้ดูเพราะหลายคนบอกว่าตั้งแต่เกิดมายังไม่เคยได้เห็นแบบนี้เลย บางคนเคยได้ยินแต่เรื่องเล่าที่คนเฒ่าคนแก่เล่าให้ฟังเท่านั้น แต่ไม่เคยเห็นเหตุการณ์จริงชาวบ้านที่มามุงดูต่างดีเป็นเลข งวดวันที่ 1 ก.ย.2553 ว่าเป็น เลข 650 ,657 และสองตัว ตีเป็นเลข 57 ทั้งนี้ที่เกิดเหตุที่งูเขียงกินตุ๊กแก ตรงกับหน้าบ้านเลขที่ 57 อายุของเจ้าบ้าน ก็ 57 พอดี ” นายก อบต.หาดสองแคว กล่าว

โหวตข่าวนี้
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement