วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ม.2ทะเลาะวิวาท เหล็กแทงหัว ปักคาถึงกะโหลก

นักเรียน ม.2 เลือดร้อน ก่อเหตุทะเลาะวิวาท กันในโรงเรียน คว้าชุดมีดพับ แทงท้ายทอยคู่อริ ติดคาหัว  ลึก 1 นิ้ว ถึงกะโหลก แพทย์ เร่งผ่าตัด จนอาการปลอดภัย เผย โชคดีไม่ได้ดึงออกก่อน...

เมื่อเวลา 11.00น.วันที่ 4 สิงหาคม 2553 พ.ต.ท.โกศล ภาคาหาญ สารวัตรเวร สภ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งว่านักเรียนทะเลาะวิวาทกัน ภายในโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งใน อ.พระนครศรีอยุธยาและมีผู้ได้รับบาดเจ็บ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สมบัติ ชูชัยยะ ผกก.สภ.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.ท.สุรพจน์ รอดบำรุง รอง ผกก.ปป.สภ.พระนครศรีอยุธยารุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าอาคารเรียนคหกรรม พบหยดเลือดตามพื้นส่วนคนเจ็บถูกนำส่ง รพ.พระนครศรีอยุธยา ทราบชื่อด.ช.บี (นามสมมติป นักเรียนชั้น ม.2 จ.พระนครศรีอยุธยา ถูกแทงด้วยเหล็กปลายแหลม ของชุดมีดพับปัก ด้านหลังท้ายทอยลึก 1 นิ้ว มีเลือดออกตลอดเวลา แพทย์และพยาบาลเร่งรีบช่วยเหลือนำเข้าห้องผ่าตัดและพบครูและอาจารย์กำลังควบคุมตัวนักเรียนชั้น ม.2 ชื่อ ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 14 ปี ผู้ก่อเหตุอยู่ในอาการหวาดกลัว

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวไปสอบปากคำที่ สภ.พระนครศรีอยุธยา ด.ช.เอ (นามสมมติ)บอกว่า วันก่อนเคยมีเรื่องทะเลาะกันกับกลุ่มผู้บาดเจ็บและมีบางคนพกมีดมา ตนจึงพกมีดพับติดตัวมาโรงเรียน และ หลังเบรกเรียนได้เดินออกมานอกห้อง จึงพบกับกลุ่มผู้บาดเจ็บได้คว้ามีดออกมาแทงแล้ววิ่งหนี

ทางด้าน ด.ช. บี ผู้บาดเจ็บพูดได้เล็กน้อยว่าตนเรียนอยู่ชั้นเดียวกัน แต่อยู่คนละห้องไม่เคยมีเรื่องกับผู้ก่อเหตุ ตนมาเรียนตามปกติกำลังเดินอยู่กับเพื่อนๆ จึงถูกแทงบาดเจ็บ

น.พ.ธานินทร์ สีวราภรณ์สกุล รองผอ.โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยอาการของ ด.ช.บี ว่า ปลายเหล็กที่เปิดกระป๋อง ลึกไปถึงกะโหลกพอดี แต่โชคดีไม่ถูกเส้นประสาทและส่วนอันตราย แต่ต้องนำคนไข้ไปเอ๊กซเรย์สมองด้วยคอมพิวเตอร์ และเช็ค ระบบประสาท พร้อมกับให้ผู้เชี่ยวชาญทางสมองมาตรวจอย่างละเอียดอีกครั้ง ในเบื้องต้น อาการปลอดภัย โชคดีที่ไม่มีใครดึงเหล็กออกอาจทำให้เกิดอันตรายได้

พ.ต.อ.สมบัติ ชูชัยยะ ผกก.สภ.พระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า เด็กนักเรียนทะเลาะวิวาท แต่ไม่ได้มีเจตนาในเบื้องต้น ได้สอบปากคำ และดำเนินคดีในข้อหาทำร้ายร่างกาย

นักเรียน ม.2 เลือดร้อน ก่อเหตุทะเลาะวิวาท กันในโรงเรียน คว้าชุดมีดพับ แทงท้ายทอยคู่อริ ติดคาหัว ลึก 1 นิ้ว ถึงกะโหลก แพทย์ เร่งผ่าตัด จนอาการปลอดภัย เผย โชคดีไม่ได้ดึงออกก่อน... 4 ส.ค. 2553 15:12 ไทยรัฐ