วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มอุดรคลั่งคว้ามีดฟันเฒ่า74ดับสยอง

หนุ่มอุดรธานีคลุ้มคลั่ง ใช้มีดไล่ฟันเฒ่า 74 ปี ดับสยองคาสวนหลังบ้าน พบเคยเสพยาเสพติด และเคยจะก่อเหตุเผาเล้าไก่เพื่อนบ้าน...

เมื่อวันที่ 3 ส.ค. เวลา 13.45 น. พ.ต.ท. อภิชาติ มัฆนาโส พงส. (สบ.2) สภ. หนองหาน จ. อุดรธานี กำลังทำหน้าที่สารวัตรเวร สภ.หนองหาน จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งว่ามีเหตุใช้อาวุธมีดฆ่าเชือดคอ ทำให้มีผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดที่บ้านดงคำ หมู่ที่ 16 ต. โพนงาม อ. หนองหาน จ. อุดรธานี จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจออกไปตรวจสอบ หลังจากได้รับแจ้ง พ.ต.ท. อภิชาติ สารวัตรเวรประจำวัน จึงรีบรายงานให้ผู้บังคับบัญชาได้ทราบ จากนั้นได้เดินทางออกไปยังสถานที่เกิดเหตุ ต่อมา พ.ต.อ. สุทธิชัย บุนนาค ผกก.สภ.หนองหาน พ.ต.ท. พรชัย บุญรอด รองผกก.(สส.) พ.ต.ท.ปรัชญา สนิทวงศ์ชัย รองผกก.(ป.) พ.ต.ท. ธนากร หันจางสิทธิ์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินทางออกไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิเมธาธรรมประจำอำเภอหนองหาน ร่วมเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นสวนหลังบ้าน พบผู้เสียชีวิตเป็นชายไทย สภาพนอนคว่ำหน้า เสียชีวิตมากว่า 2 ชั่วโมง ผู้ตายสวมกางเกงขาสั้นสีดำ ไม่สวมเสื้อ สภาพถูกอาวุธมีดฟันเข้าที่บริเวณลำคอด้านซ้าย และที่บริเวณลำตัวหลายแห่งเป็นบาดแผลฉกรรจ์ ประมาณ 10 แผล ทราบชื่อ นายประเสริฐ ฝางแก้ว อายุ 74 ปี บ้านเลขที่ 22 หมู่ที่ 16 ต.โพนงาม อ.หนองหาน จ.อุดรธานี และใกล้ที่เกิดเหตุพบอาวุธมีดตกอยู่ จึงตรวจเก็บเอาไว้เป็นของกลาง ส่วนมือมีด ทราบชื่อ นายธงชัย ภูวิเศษ อายุ 34 ปี บ้านเลขที่ 157 หมู่ที่ 16 บ้านดงคำ ต.โพนงาม อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ อปพร.ได้ช่วยกันจับกุมเอาไว้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้ควบคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.หนองหาน จ.อุดรธานี

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายธงชัย มือมีด มีอาการคลุ้มคลั่งประกอบกับที่ผ่านมานายธงชัยเคยเสพยาเสพติดมาก่อน เมื่อเข้าไปในหมู่บ้าน เคยจะเผาเล้าไก่ของเพื่อนบ้าน และ อปพร.ที่เห็นเหตุการณ์จึงได้เข้าไปห้ามปราม และควบคุมตัวเอาไว้ได้ ส่งดำเนินการตามกฎหมายเป็นลำดับต่อไป.

หนุ่มอุดรธานีคลุ้มคลั่ง ใช้มีดไล่ฟันเฒ่า 74 ปี ดับสยองคาสวนหลังบ้าน พบเคยเสพยาเสพติด และเคยจะก่อเหตุเผาเล้าไก่เพื่อนบ้าน... 3 ส.ค. 2553 21:08 ไทยรัฐ