วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โกงสหกรณ์ตร.จับเพิ่มอีก3 นายดาบ-ลูกเมีย

จับเพิ่มอีก 3 ราย อดีตนายดาบตำรวจพร้อมลูกเมีย โยงคดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ ตร.โคราช 159 ล้านบาท  พร้อมอายัดบ้าน-ทรัพย์สินไว้ตรวจสอบ เผยมีระดับสารวัตร-ดาบตำรวจอีก 3 นาย เกี่ยวข้อง ชิงเข้ามอบตัวรับทราบข้อหา...

เมื่อวันที่ 30 ก.ค. พ.ต.อ.วชิรวิชญ์ กฤษณ์ฤทธิศักย์ รอง ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา ในฐานะหัวหน้าพนักงานสอบสวนคดียักยอกเงินของสหกรณ์ออมทรัพย์ข้าราชการตำรวจนครราชสีมา จำกัด เปิดเผยความคืบหน้าของคดีล่าสุด ว่า หลังจากเจ้าหน้าที่ได้จับกุมตัวนางพรสวรรค์ เงาเกาะ อายุ 49 ปี ตำแหน่งผู้จัดการสหกรณ์ และ น.ส.สวลักษณ์ พันกมลศิลป์ อายุ 36 ปี ตำแหน่งเจ้าหน้าที่บัญชี ในข้อหาร่วมกันยักยอกทรัพย์เงินสหกรณ์ ปลอมแปลงเอกสาร และทุจริตในหน้าที่นั้น ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้สืบสวนสอบสวนเพื่อหาหลักฐานถึงผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง จนมีหลักฐานแน่ชัด จึงได้ขออำนาจศาลจังหวัดนครราชสีมาออกหมายจับผู้ต้องหาเพิ่มเติมอีก 3 คน ประกอบด้วย ด.ต.ฉลอง จันทะศร อายุ 45 ปี ตำรวจนอกราชการ อยู่บ้านเลขที่ 294 หมู่ที่ 7 บ้านหนองปรือ ต.โพธิ์กลาง อ.เมืองนครราชสีมา พร้อมนางสุดาพร จันทะศร อายุ 50 ปี ภรรยา และน.ส.สิริลักษณ์ จันทะศร อายุ 31 ปี ลูกสาว

เบื้องต้นทั้ง 3 คน ได้ให้การปฏิเสธว่าไม่มีส่วนรู้เห็น หรือได้รับผลประโยชน์ แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมีหลักฐานเชื่อมโยงไปถึงว่า มีความเกี่ยวข้องกับคดี โดยได้หลักฐานมาจากเจ้าหน้าที่ธนาคาร ที่ยืนยันว่า ทั้ง 3 คนเคยนำเช็คเงินสดที่กระทำผิดไปขึ้นเงินกับธนาคาร นอกจากนี้ยังได้อายัดบ้านและทรัพย์สินของผู้ต้องหาทั้ง 3 คนไว้เพื่อตรวจสอบ ซึ่งขณะนี้ความเสียหายจากการตรวจสอบข้อมูลจากธนาคาร เฉพาะในปี 2553 พบว่ามีเงินที่เกี่ยวข้องคดีจำนวน 159 ล้านบาท ส่วนเงินที่เกี่ยวข้องทั้งหมด อยู่ในระหว่างการตรวจสอบบัญชีของสหกรณ์จังหวัดนครราชสีมา เนื่องจากหลักฐานส่วนใหญ่จะเป็นเอกสารสำคัญทั้งหมด ทำให้ต้องใช้เวลาในการตรวจสอบพอสมควร

สำหรับการติดตามยึดทรัพย์มาจากผู้จัดการสหกรณ์ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้มีการติดตามยึดทรัพย์มาได้เพิ่มเติมอีก ประกอบด้วย เงินสดจำนวน 148,000 บาท และเครื่องเพชรมูลค่า 650,000 บาท ดังนั้น จึงขอให้ข้าราชการตำรวจมั่นใจได้ว่า พนักงานสอบสวน จะดำเนินการติดตามทรัพย์สินทั้งหมดมาคืนให้แก่สหกรณ์ออมทรัพย์ข้าราชการตำรวจ นครราชสีมา จำกัด ได้อย่างแน่นอน ยืนยันว่า สหกรณ์ออมทรัพย์ ฯ เตรียมเปิดให้สมาชิกเข้ามาทำธุรกรรมทางการเงินได้ตามปกติ ในต้นเดือน ส.ค.นี้ แน่นอน

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า คดีนี้ยังมีเจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสารวัตร จำนวน 2 นาย และนายดาบตำรวจ 1 นาย ซึ่งเป็นกรรมการในสหกรณ์ออมทรัพย์ ได้เดินทางเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน รับทราบข้อกล่าวหาแล้ว โดยเบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 3 นาย แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายชื่อได้

ต่อมาในเวลา 13.00 น. พนักงานสอบสวนได้ควบคุมตัว ด.ต.ฉลอง และลูกเมีย นำตัวฝากขังต่อศาลจังหวัดนครราชสีมา พร้อมคัดค้านการขอประกันตัว.

จับเพิ่มอีก 3 ราย อดีตนายดาบตำรวจพร้อมลูกเมีย โยงคดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ ตร.โคราช 159 ล้านบาท พร้อมอายัดบ้าน-ทรัพย์สินไว้ตรวจสอบ เผยมีระดับสารวัตร-ดาบตำรวจอีก 3 นาย เกี่ยวข้อง ชิงเข้ามอบตัวรับทราบข้อหา... 30 ก.ค. 2553 18:07 ไทยรัฐ