วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'องอาจ'เชื่อหยุดยาวไม่กระทบผลเลือกตั้งซ่อมกทม.

ผอ.เลือกตั้งซ่อมส.ส.กทม.เขต 6 ปชป.เชื่อหยุดยาวไม่มีผลกระทบกับผลเลือกตั้ง รับช่วยพนิชปชป.ต้องทำงานหนัก เสียงอ่อยมาร์คลงพื้นที่กระแสดีขึ้น...

เมื่อวันที่  18 ก.ค. ที่สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย(สทท. 11) ถนนวิภาวดี-รังสิต กรุงเทพฯ นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะ ผอ.การเลือกตั้งซ่อม ส.ส.กทม.เขต 6 ปชป. กล่าว ถึงกระแสตอบรับนายพนิช วิกิตเศรษฐ์ ผู้สมัครส.ส.ของพรรคฯ หลังจากนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า ปชป.ลงพื้นที่ช่วยหาเสียงเมื่อวันที่ 17 ก.ค.ที่ผ่านมาว่า ได้ประเมินตั้งแต่เริ่มหาเสียงจนถึงช่วงหลังจากนายอภิสิทธิ์ลงพื้นที่ยอมรับว่ากระแสตอบรับนายพนิชดีขึ้นกว่าเดิม แต่ในบางเขต เช่น คันนายาว ต้องทำงานหนักขึ้น ตรงนี้พอใจ เพราะเขตนี้ผู้สมัคร ส.ข.ของพรรคฯไม่ได้รับเลือกตั้งและพรรคไม่มี ส.ก. ในเขตนี้ด้วยโอกาสที่จะทำงานในพื้นที่นี้ค่อนข้างน้อย

ผู้สื่อข่าวถามว่า จะจัดเวลาให้นายอภิสิทธิ์ลงพื้นที่เพิ่มเติมหรือไม่ นายองอาจ กล่าวว่า ต้องดูเวลาของนายอภิสิทธิ์เป็นหลักว่าจะมีเวลาหรือไม่

เมื่อถามว่า นายก่อแก้ว พิกุลทอง ผู้สมัครส.ส.พรรคเพื่อไทย และแกนนำ นปช.ที่ถูกควบคุมตัวไว้ที่เรือนจำจะบันทึกเทปออกหาเสียงจะกระทบกับนายพนิชหรือไม่ นายองอาจ กล่าวว่า เสียงที่นายก่อแก้วบันทึกนั้นเป็นไปตามระเบียบ กกต.ที่นำเสียงของผู้สมัคร ส.ส.นำเสียงไปเผยแพร่ในสื่อต่างๆ ได้ จริงๆ แล้วเป็นเรื่องดีที่นายก่อแก้วจะมีโอกาสพูดกับประชาชนแสดงความเห็นและจุดยืนในการลงสมัคร ส.ส. ประชาชนจะได้นำมาเปรียบเทียบทั้งหมด สิ่งที่พรรคทำ คือ ปราศรัยกลุ่มย่อยให้ถึงประชาชนและให้ประชาชนสอบถามได้ และวันที่ 23ก.ค.นี้ กำลังพิจารณาว่าจะมีการปราศรัยใหญ่หรือไม่

ถามต่อว่ากังวลวันเลือกตั้งในวันที่ 25 ก.ค. ตรงกับช่วงเทศกาลเข้าพรรษาประชาชนจะออกต่างจังหวัด และไม่ไปใช้สิทธิ นายองอาจ กล่าวว่า วันเลือกตั้งที่ตรงกับวันหยุดยาวประชาชนจะออกมาใช้สิทธิน้อย ตนจำได้ว่าการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ในช่วงหนึ่งนั้น นายพิจิตต รัตตกุล ดำรงตำแหน่งผู้ว่าฯ กทม.ในตอนนั้น นายพิจิตต ต้องเดินทางไปพัทยาและบางแสนเพื่อเชิญชวนประชาชนให้กลับไปเลือก ตั้งก่อนปิดหีบ 15.00 น. แต่ตอนนั้น ได้ผลเพราะรถติดยาวเนื่องจากประชาชนกลับมาใช้สิทธิเยอะ และครั้งนี้จะมีผลกับคะแนนเสียงที่พรรคจะได้รับหรือไม่นั้น ตนคิดว่าประชาชนเริ่มเข้าใจมากขึ้น หลายคนจึงไปเลือกตั้งล่วงหน้าแล้ว และหลายคนที่ตนสอบถามพบว่าจะไม่ไปต่างจังหวัดเพราะจะอยู่ทำบุญในช่วงนี้จึง ไม่น่ามีผลมากนักในครั้งนี้ เชื่อว่าประชาชาชนจะไปใช้สิทธิตามปกติ

ผอ.เลือกตั้งซ่อมส.ส.กทม.เขต 6 ปชป.เชื่อหยุดยาวไม่มีผลกระทบกับผลเลือกตั้ง รับช่วยพนิชปชป.ต้องทำงานหนัก เสียงอ่อยมาร์คลงพื้นที่กระแสดีขึ้น... 18 ก.ค. 2553 14:25 18 ก.ค. 2553 14:58 ไทยรัฐ