วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทีวีแดงมาแล้ว 'เอเชียอัพเดท' วีกหน้าจอเปิด

นายจิรายุ ห่วงทรัพย์

เพื่อไทยเอาแน่รุกเปิดทีวีแดงใหม่ "เอเชีย อัพเดท" ยันเนื้อหาไม่ "แดงจ๋า" มั่นใจแพร่ภาพได้ไม่ขัด พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ คาดออกอากาศได้ในสัปดาห์หน้า ผ่านจาน PSIและจานแดงเดิม...


เมื่อวันที่ 5 ก.ค. นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ รองโฆษกพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการเปิดสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมเอเชีย อัพเดท (Asia Update) ว่า ขณะนี้มีความคืบหน้ามาก คาดว่าจะออกอากาศได้ในสัปดาห์หน้า มีการเช่าช่องสัญญาณดาวเทียมจากต่างประเทศเพื่อแพร่ภาพในรูปแบบเดียวกับสถานีพีเพิลชาแนลที่ถูกปิดไป มีสำนักงานอยู่ที่ห้างอิมพีเรียลลาดพร้าว ส่วนผู้ให้การสนับสนุนและผู้อำนวยการสถานีนั้นไม่ขอเปิดเผย สำหรับเนื้อหาไม่ได้ออกแนวโทนแดงมากเหมือนพีเพิลชาแนล มั่นใจว่าไม่ขัดต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ เพราะเนื้อหาและรูปแบบรายการไม่ใช่การปลุกระดมหรือยั่วยุ แต่จะเน้นการตรวจสอบการทำงานของรัฐบาลอย่างเข้มข้น หากแบ่งเป็น100% มีเนื้อหาด้านต่างประเทศ 40% ในประเทศ และสถานการณ์การเมือง 25% ส่วนที่เหลือเป็นด้านบันเทิงและรายการของผู้ที่จะมาร่วมรายการอีก 35%

นายจิรายุเผยต่อไปว่า ทั้งนี้ในเบื้องต้นจะมีตน นายการุณ โหสกุล น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ ส.ส.กทม. เป็นผู้ดำเนินรายการหลัก อีกส่วนจะเป็นผู้ดำเนินรายการเดิมจากสถานีพีเพิลชาแนล ส่วนในอนาคตจะมีรายการความจริงวันนี้มาจัดด้วยหรือไม่ ขอหารือกับนายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.สัดส่วนและอดีตผู้จัดรายการก่อนว่าพร้อมหรือไม่ แต่ขณะนี้สถานีมีความพร้อมมาก ได้ทดลองออกอากาศระหว่างเวลา 19.00-20.00 น. มาระยะหนึ่งแล้ว สำหรับผู้ที่จะรับชมได้ต้องเป็นผู้ที่ใช้จาน PSIและ จานแดงเดิม เมื่อใกล้เวลาเปิดสถานีจะแจ้งให้ทราบถึงวิธีการปรับจูนเพื่อรับชม

เพื่อไทยเอาแน่รุกเปิดทีวีแดงใหม่ "เอเชีย อัพเดท" ยันเนื้อหาไม่ "แดงจ๋า" มั่นใจแพร่ภาพได้ไม่ขัด พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ คาดออกอากาศได้ในสัปดาห์หน้า ผ่านจาน PSIและจานแดงเดิม... 5 ก.ค. 2553 17:39 ไทยรัฐ