บริการข่าวไทยรัฐ

พาลูกเมียทำบุญ วันเกิดสุเทพ แดงยังเคลื่อนไหว

สุเทพ พาลูกเมียทำบุญ เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิดครบ 61 ปี ที่วัดธารน้ำไหล จ.สุราษฎร์ธานี ยอมรับ ยังไม่ไว้ใจสถานการณ์ หลังยังพบมีการปลุกระดมต่อเนื่อง...

วันที่ 4 กรกฎาคม2553 ที่วัดธารน้ำไหล (สวนโมกขพลาราม) ม.1 ต.เลม็ด อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคงและเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมครอบครัว ประกอบด้วย นางศรีสกุล พร้อมพันธุ์ ภริยา นายแทน และ น.ส.น้ำตาล เทือกสุบรรณ บุตรชายและบุตรสาว นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขานุการนายสุเทพ รวมทั้งญาติพี่น้อง ได้ร่วมกันประกอบพิธีทำบุญเนื่องในวันคล้ายวันเกิดครบรอบอายุ 61 ปี ของนายสุเทพ ที่จะมีขึ้นในวันที่ 7 ก.ค.ที่จะถึงนี้

โดย นายสุเทพ มีสีหน้ายิ้มแย้มและจับมือทักทายชาวบ้านที่มาทำบุญในวัดอย่างเป็นกันเอง ทั้งนี้ ได้มีสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร์ จ.สุราษฎร์ธานี ทุกคน รวมทั้ง นายดำริห์ บุญจริง ผวจ.สุราษฎร์ธานี , พล.ต.ท.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ , พล.ต.ท.พิทักษ์ จารุสมบัติ ผบช.ภาค 8 และข้าราชการชั้นผู้ใหญ่, นักการเมืองท้องถิ่นและประชาชนร่วมงานประมาณ 200 คน โดยพิธีทำบุญตักบาตรและประกอบพิธีทางศาสนาเป็นไปด้วยความเรียบง่าย


โดยมีพระภาวนาโพธิคุณ หรือพระอาจารย์โพธิ์ จุนฺทสโร เจ้าอาวาสวัดธารน้ำไหล เป็นประธานสงฆ์ พระอาจารย์โพธิ์ ได้กล่าวบรรยายธรรมว่า ในโลกปัจจุบันมีปัญหาที่เกิดขึ้นมากมายสืบเนื่องมาจากกิเลส คนมีกิเลสมีมากขึ้นเนื่องจากไปหลงชื่นชอบชื่นชมในวัตถุ ปัญหาก็มากขึ้นตามมา ดังนั้นหากทุกคนโดยเฉพาะชาวพุทธรู้หน้าที่ของตัวเอง นึกถึงหลักคำสอนของพระพุทธเจ้านำพระธรรม มาใช้ปัญหาความวุ่นวายก็จบโดยเฉพาะแนวทางของท่านพุทธทาสที่อุทิศตนเป็นทาสของพระพุทธเจ้าสร้างสวนโมกขึ้นมาเพื่อเผยแพร่คำสอนของพระพุทธเจ้าดึงคนให้หลุดพ้นจากวัตถุ

“ เนื่องในโอกาสที่รองนายกรัฐมนตรีมาทำบุญวันเกิดก็อวยพรให้โชคดี ประสบความสำเร็จในการแก้ไขปัญหาบ้านเมือง ปลอดภัยจากอันตรายทั้งปวง ” พระอาจารย์โพธิ์ กล่าว


นายสุเทพ กล่าวกับผู้มาเข้าร่วมพิธี ว่า การมาทำบุญในวันนี้เป็นโอกาสดีที่ได้เข้ามาที่วัดสวนโมกขพลาราม เพราะตนและบุตรชายเคยได้บวชเรียนศึกษาธรรมที่นี้ เมื่อมีโอกาสเวลาจึงอยากที่จะมาทำบุญพร้อมกัน ส่วนสถานการณ์ทางการเมืองที่รัฐบาลยังคงต้องเฝ้าระวังปัญหาต่างๆ อย่างต่อเนื่องเพื่อความมั่นคงของประเทศ

ถึงแม้ว่าขณะนี้เหตุการณ์ได้ผ่อนคลายลงบ้าง แต่ไม่สามารถวางใจลงได้เพราะขบวนการสร้างความวุ่นวายยังมีอยู่และยังไม่เลิกปลุกระดมสร้างคนสร้างอาวุธหวังก่อเหตุในบ้านเมืองขึ้นมาอีก ซึ่งเป็นภาระของตนและรัฐบาลที่จะต้องรักษาบ้านเมืองไว้ จะประมาทไม่ได้ ทั้งนี้ ขอยืนยันถึงแนวทางการปฏิบัติของรัฐบาลที่ผ่านมาทำอย่างถูกต้องตามขั้นตอน ” นายสุเทพ กล่าว