วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลุยค้นโรงแรมสวัสดี ยึดปืนทราโว่ คืน 1 กระบอก

ตำรวจลุยค้นโรงแรมสวัสดี ยึดปืนทราโว่ได้คืน 1 กระบอกพร้อมกระสุน คาดถูกยึดมาจากแยกคอกวัว เชื่อเป็นที่ซ่อนกองกำลังติดอาวุธและแกนนำ...

ที่ บช.น.เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 27 พ.ค.2553 พล.ต.ท.สัณฐาน ชยนนท์ ผบช.น. พล.ต.ต.สุเมธ เรืองสวัสดิ์ รองผบช.น. พล.ต.ต.ฉันทวิทย์ รามสูต ผบก.สส.แถลงข่าว พ.ต.อ.ธัมรงค์ วงศ์แป้น รอง ผบก.สส. ร่วมกับ พ.ต.ท.ปิโยรส กัณหะสิริ สว.สส.สน.ลุมพินี นำกำลังตรวจค้นโรงแรมสวัสดี หลังสวนอินทร์ เลขที่ 93/4 ซอยหลังสวน 5 แขวงลุมพินีเขตปทุมวัน กทม. พร้อมของกลาง ประกอบด้วย ปืนเล็กยาว รุ่นทราโว่ 1 กระบอก แม็กกาซีนปืน 6 ซอง กระสุนปืน ขนาด .223 มม. จำนวน 98 นัด ดาบปลายปืน 1 เล่มตรวจค้นพบบริเวณฝ้าเพดานทางเดินทางชั้นที่ 4 โดยปืนนั้นห่อด้วยผ้าสีขาวมีโลโก้กาชาด อาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ 1 กระบอกลูกกระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 จำนวน 8 นัดซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าสะพายวางไว้บนฝ้าในห้องน้ำ ที่ห้อง 407 วิทยุสื่อสารมีดพับ รองเท้าผ้าใบหุ้มข้อ ผ้าพันคอสามเหลี่ยมสีดำ ของ นปช. 1 ผืน หมวกไอ้โม่งสีดำ โดยทั้งหมด อยู่ในกระเป๋าเป้ วางทิ้งไว้ที่บันไดหนีไฟชั้นที่ 2 ของโรงแรม

พล.ต.ต.สุเมธ กล่าวว่า หลังจากทหารเคลียร์พื้นที่บริเวณแยกราชประสงค์และบริเวณใกล้เคียง ทำให้กลุ่มแกนนำ และการ์ดของนปช.ที่พักอยู่ได้หลบหนีออกไป โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เบาะแสด้วยว่า มีกลุ่มกองกำลังติดอาวุธซุกซ่อนตัวอยู่ด้วย จึงนำกำลังเข้าตรวจค้นทุกห้องอย่างละเอียด พบปืนดังกล่าวคาดว่าจะเป็นปืนทหารที่ถูกยึดไปที่บริเวณแยกคอกวัว โดยนำปืนให้ พฐ.ตรวจสอบลายนิ้วมือแฝง และดีเอ็นเอ จากหมวกพร้อมทั้งตรวจสอบภาพวงจรปิด รายชื่อผู้ที่เข้าพักอาศัย เพื่อติดตามตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดีต่อไป ส่วนของกลางที่พบ อยู่ในห้องพักของ นายพายัพ ปั้นเกตุ และนายขวัญชัย ไพรพนา สองแกนนำกลุ่ม นปช. หรือไม่ พล.ต.ต.สุเมธ กล่าวว่า กำลังตรวจสอบอยู่

ตำรวจลุยค้นโรงแรมสวัสดี ยึดปืนทราโว่ได้คืน 1 กระบอกพร้อมกระสุน คาดถูกยึดมาจากแยกคอกวัว เชื่อเป็นที่ซ่อนกองกำลังติดอาวุธและแกนนำ... 27 พ.ค. 2553 23:26 27 พ.ค. 2553 23:26 ไทยรัฐ