วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยิงช่างภาพเนชั่น กระดูกขาแตก วอนหยุดใช้อาวุธ

โดย

ช่างภาพเนช่ันโดนลูกหลง ถูกยิงขาแถวซอยรางน้ำ จนท.นำส่งรพ.พญาไท 1 ตรวจพบกระดูกขาขวาแตก ขณะที่สามเหลี่ยมดินแดงมีเหตุปะทะต่อเนื่อง มีผู้ได้รับบาดเจ็บเพียบ ด้านถนนพระราม4 ชาวบ้าน-นปช.วอนเจ้าหน้าที่หยุดใช้อาวุธ...

เมื่อเวลา 16.39 น วันที่ 15 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการเข้าขอพื้นที่คืนของเจ้าหน้าที่บริเวณสามเหลี่ยมดินแดงได้เกิดเหตุการณ์ตึงเครียดอีกครั้ง โดยมีเสียงปืนดังนานครึ่งชั่วโมง ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ รวมถึงนายไชยวัฒน์ พุ่มพวง ช่างภาพเนชั่น ที่ถูกยิงบริเวณต้นขาขวา ซึ่งบริเวณดังกล่าวเจ้าหน้าที่ได้มีการติดป้ายเขตกระสุนจริงไว้

รายงานข่าวแจ้งว่า นายไชยวัฒน์ถูกยิงบริเวณซอยรางน้ำ ใกล้ๆ กับสถานีบริการน้ำมันเอสโซ่ ที่เป็นจุดปะทะระหว่างทหารและผู้ชุมนุม และมีการยิงกระสุนจากกองกำลังไม่ทราบฝ่ายเข้ามา ทำให้ทั้งสื่อมวลชน และผู้ชุมนุมวิ่งหนีกระสุนหาที่หลบ จึงทำให้ได้รับลูกหลง  จากนั้นนายไชยวัฒน์ถูกเจ้าหน้าที่ทหารนำส่งรพ.พญาไท 1 โดยแพทย์ได้ปฐมพยาบาล ทำแผลห้ามเลือด และได้ส่งตัวไปเอกซ์เรย์ พบว่ากระดูกขาขวาแตก อย่างไรก็ตาม ช่างภาพของเครือเนชั่นยังมีสติ สามารถพูดคุยได้ และโบกมือให้กับเพื่อนๆ นักข่าวว่าตัวเองปลอดภัยดี อย่างไรก็ตามผู้เห็นเหตุการณ์

ด้านความเคลื่อนไหวบริเวณถนนพระราม 4 มีกลุ่มผู้ชุมนุมและชาวบ้าน เดินไปยังด่านทหารเพื่อขอให้หยุดใช้อาวุธ แต่มีกลุ่มผู้ชุมนุมอีกกลุ่มได้เผายางรถยนต์ และลามไปติดธนาคารกสิกรไทยถนนพระราม 4

ช่างภาพเนช่ันโดนลูกหลง ถูกยิงขาแถวซอยรางน้ำ จนท.นำส่งรพ.พญาไท 1 ตรวจพบกระดูกขาขวาแตก ขณะที่สามเหลี่ยมดินแดงมีเหตุปะทะต่อเนื่อง มีผู้ได้รับบาดเจ็บเพียบ ด้านถนนพระราม4 ชาวบ้าน-นปช.วอนเจ้าหน้าที่หยุดใช้อาวุธ... 15 พ.ค. 2553 16:40 ไทยรัฐ