วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยิงเอ็ม79ถล่มทหารหน้าสนามมวยลุมพีนี

ตรงข้ามกับซอยงามดูพลี มีทหารได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 1 นาย ขณะที่ระยะห่างของทหารกับกลุ่มผู้ชุมนุมยังห่างพอสมควร และยังมีการเผารถขยะของกทม.ด้วย...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (15 พ.ค.) กลุ่มผู้ชุมนุมคนเสื้อแดงบริเวณชุมชนบ่อนไก่ ถนนพระราม 4 ยังจุดไฟเผายางรถยนต์ ตลอดคืนที่ผ่านมาจนถึงเช้าวันนี้ และมีการยิงระเบิดเอ็ม79 ใส่แนวตรึงกำลังของทหารบริเวณสนามมวยลุมพีนี ตรงข้ามกับซอยงามดูพลี มีทหารได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยบริเวณด้านหลังข้อมือ 1 นาย ขณะที่ระยะห่างของทหารกับกลุ่มผู้ชุมนุมยังห่างพอสมควร

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา กลุ่มผู้ชุมนุมได้เผารถเก็บขยะของกทม.บริเวณแยกศาลาแดง และมีกลุ่มคนเสื้อแดงเข้าทำลายบ้านหลังหนึ่งที่เป็นอาคารพาณิชย์ในย่านบ่อนไก่ โดยอ้างว่ามีผู้ยิงปืนใส่กลุ่มผู้ชุมนุมจากบ้านหลังดังกล่าว ขณะผู้ที่อยู่ภายในบ้านย่านบ่อนไก่สามารถหลบหนีออกมาได้

นอกจากนี้มีกลุ่มผู้ชุมนุมนปช.เผาตู้โทรศัพท์สาธารณะ 2 ตู้ พร้อมทั้งทำลายป้อมตำรวจ บริเวณสะพานไทย-เบลเยียม เพื่อเป็นการตอบโต้ทหารที่เข้ากดดัน และมีผู้ชุมนุมขับรถกระบะฝ่าด่านของทหารด้วยความเร็วสูง เพื่อไปส่งเสบียงที่เวทีแยกราชประสงค์ แต่ถูกทหารยิงยางรถสกัดไว้

สำหรับบรรยากาศบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งด่านตรวจเข้มงวด พร้อมกับตรวจค้นรถยนต์ที่สัญจรผ่านอย่างเข้มงวด

ด้านพล.ต.ท.ภาณุ เกิดลาภผล รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แจ้งปิดการจราจรบนถ.อโศก-เพชรบุรี ยาวต่อเนื่องถึงราชเทวี พญาไท และสามย่าน

ตรงข้ามกับซอยงามดูพลี มีทหารได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 1 นาย ขณะที่ระยะห่างของทหารกับกลุ่มผู้ชุมนุมยังห่างพอสมควร และยังมีการเผารถขยะของกทม.ด้วย... 15 พ.ค. 2553 09:19 ไทยรัฐ