บริการข่าวไทยรัฐ

กลุ่มเฟชบุ๊ก-เสื้อหลากสี บุกราบ11พบนายกฯ

จี้รัฐบาล-ผบ.ทุกเหล่าทัพ จัดการเสื้อแดง พร้อมอย่ายุบสภา ด้านคนขับแท็กซี่สีชมพู ตะโกนเสียงดัง อ้างถูกทหารกระทืบ บีบแตรลั่น แต่ไม่มีคนสนใจ...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 10.20 น. วันนี้ (30 เม.ย.) ที่กรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ (ร.11รอ.) บริเวณประตู 2 นายภัคเดช ปรีชาชนะชัย หัวหน้ากลุ่มสมาชิกเฟชบุ๊กมั่นใจหนึ่งล้านคนต่อต้านการยุบสภา และสมาชิกประมาณ 60 คน เข้ายื่นหนังสือให้กับนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี และผู้บัญชาการทหารทุกเหล่าทัพ โดยนายภัคเดชได้อ่านแถลงการณ์ขอให้รัฐบาลดำเนินการ ดังนี้


1.ทำหน้าที่ปกป้องแผ่นดินที่บรรพกษัตริย์สร้างมา โดยแสดงออกด้วยการปกป้องเป็นที่ประจักษ์ต่อประชาชน 2.ให้ระงับและจัดการขบวนการที่ลิดรอนเสรีภาพ และความสงบของประชานส่วนใหญ่ ต้องกระทำ แม้จะมีการสูญเสียบ้างก็ต้องกระทำ เพื่อนำความสันติสุขกลับคืนมาแก่ประเทศชาติอย่างยั่งยืน และ 3.ต้องประกาศชัดเจนอย่างรวดเร็ว ให้ประชาชนทราบว่าบุคคลใดเป็นผู้กระทำการทำลายชีวิตคนไทย และบุคคลที่ทำลายระบบระเบียบที่ทำให้ประเทศชาติล่มจม

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า หลังจากอ่านแถลงการณ์จบ ทางศอฉ.ได้มอบหมายให้ พ.ท.วิบูลย์ ศรีเจริญสุขยิ่ง เป็นผู้มารับหนังสือ นอกจากการรวมตัวของกลุ่มเฟชบุ๊กแล้ว ยังมีกลุ่มเสื้อหลากสีจำนวนหนึ่ง เข้าร่วมการชุมนุมกับกลุ่มเฟชบุ๊กฯ โดยระบุว่า ต้องการมาให้กำลังใจนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี บางคนชูป้ายคัดค้านการยุบสภา พร้อมกับตะโกนว่า “รัฐบาลอย่ายุบสภา รัฐบาลสู้ๆ ขอให้ทหารสู้ๆ” จากนั้นทางกลุ่มเฟชบุ๊กฯและเสื้อหลากสี ได้มอบดอกกุหลาบสีชมพูเพื่อให้กำลังใจแก้นายทหารที่ประจำการที่ร11 รอ.อีกด้วย จากนั้นกลุ่มผู้ชุมนุมก็สลายตัวเดินทางกลับ