วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ขวัญชัย'ปลอดภัย!คนสนิทยันไม่ได้ถูกจับ

คนสนิทรับสายมือถือ"ขวัญชัย ไพรพนา"ยืนยันเจ้าของเครื่องยังไม่ได้ถูกจับ แต่ไม่เปิดเผยที่อยู่ ส่วน"จตุพร พรหมพันธ์ุ"ขึ้นเวทีแยกราชประสงค์ระบุแกนนำแดงอุดรฯ ปลอดภัยยังเป็นอิสระ...

วันที่ 28 เม.ย.จากกรณีนายขวัญชัย ไพรพนา แกนนำกลุ่มคนเสื้อแดง นำมวลชนจากราชประสงค์จำนวนหนึ่งเคลื่อนขบวนไปยังตลาดไท แต่ถูกเจ้าหน้าที่ทหาร และตำรวจวางแนวสกัดกั้นบน ถ.วิภาวดีรังสิตฝั่งขาออก บริเวณใกล้กับอนุสรณ์สถานจนเกิดการปะทะกัน โดยทหารใช้ปืนยิงกระสุนยางขึ้นฟ้าสลายการชุมนุมจนเกิดความโกลาหลท่ามกลางกระแสข่าวนายขวัญชัยถูกเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบจับกุมตัวนั้น

ล่าสุดเวลาประมาณ 16.00 น. ผู้สื่อข่าว "ไทยรัฐออนไลน์"ได้โทรศัพท์สอบถามข้อเท็จจริงไปยังหมายเลขของนายขวัญชัย ปรากฏว่า ปลายสายอ้างเป็นคนสนิทยืนยันนายขวัญชัย ไม่ได้ถูกจับกุมจากบริเวณอนุสรณ์สถาน ขณะนี้อยู่ในที่ปลอดภัย แต่ไม่สามารถเปิดเผยได้

ก่อนหน้านี้ ขณะคนเสื้อแดงปะทะกับเจ้าหน้าที่นายขวัญชัย ให้สัมภาษณ์สถานีข่าว เนชั่น แชนแนล ว่า ไม่สามารถขึ้นไปอยู่บนเวทีรถปราศรัยได้เนื่องจากกลัวถูกเจ้าหน้าที่แม่นปืนซุ่มยิง โดยหลบอยู่ใต้ท้องรถเวทีปราศรัยก่อนเสียงจะขาดหายไป

ขณะเดียวกันนายจตุพร พรหมพันธ์ุ แกนนำคนเสื้อแดง ขึ้นประกาศบนเวทีปราศรัยราชประสงค์ว่า นายขวัญชัย ปลอดภัยไม่ได้ถูกจับกุม ล่าสุด อยู่ในที่ปลอดภัยแล้ว.

คนสนิทรับสายมือถือ"ขวัญชัย ไพรพนา"ยืนยันเจ้าของเครื่องยังไม่ได้ถูกจับ แต่ไม่เปิดเผยที่อยู่ ส่วน"จตุพร พรหมพันธ์ุ"ขึ้นเวทีแยกราชประสงค์ระบุแกน นำแดงอุดรฯ ปลอดภัยยังเป็นอิสระ... 28 เม.ย. 2553 16:50 28 เม.ย. 2553 17:14 ไทยรัฐ