วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ.ท.คนดังโดนระเบิดบาดเจ็บ

"สมชาย วงศ์สวัสดิ์" เยี่ยมคนเจ็บ  จี้"มาร์ค"รับผิดชอบ  ขณะที่นายทหารชื่อดัง "พ.ท.เกรียงศักดิ์ นันทโพธิ์เดช" โดนสะเก็ดระเบิดบาดเจ็บ

เมื่อวันที่ 11 เม.ย.  นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ไปเยี่ยมผู้บาดเจ็บจากการปะทะกันเมื่อวันที่ 10 เม.ย.ตามโรงพยาบาลต่างๆ โดยนายสมชาย กล่าวว่า ขอเรียกร้องให้นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี รับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น   จะหลีกเลี่ยงไม่ได้

ขณะเดียวกันมีรายงานการบาดเจ็บและเสียชีวิตล่าสุดจากศูนย์เอราวัณ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร (กทม.) บาดเจ็บจำนวน 874 ราย ตาย 20 ราย  ซึ่งหนึ่งในจำนวนผู้ได้รับบาดเจ็บคือ พ.ท. เกรียงศักดิ์ นันทโพธิ์เดช ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 12 รักษาพระองค์ โดยได้รับบาดเจ็บจากสะเก็ดระเบิดและได้เข้ารักษาตัวอยู่ที่ รพ.พระมงกุฎ สำหรับ พ.ท.เกรียงศักดิ์ เป็นนายทหารชั้นผู้ใหญ่ที่ถูก ส.ส.พรรคพลังประชาชน (ขณะนั้น)กล่าวหาว่าเป็นผู้ที่แต่งชุดดำ สะพานกล้องถ่ายรูปทำร้ายผู้หญิงเมื่อครั้งที่ทหารสลายการชุมนุมที่บริเวณแยกดินแดง เมื่อเดือน เม.ย.2552 ที่ผ่านมา  ซึ่ง พ.ท.เกรียงศักดิ์ ได้ออกมาปฏิเสธ และ ได้แจ้งความคดีหมิ่นประมาทกับ ส.ส.กลุ่มดังกล่าวในที่สุด

"สมชาย วงศ์สวัสดิ์" เยี่ยมคนเจ็บ จี้"มาร์ค"รับผิดชอบ ขณะที่นายทหารชื่อดัง "พ.ท.เกรียงศักดิ์ นันทโพธิ์เดช" โดนสะเก็ดระเบิดบาดเจ็บ 11 เม.ย. 2553 16:40 ไทยรัฐ