วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เตือนเล่นของสูง 'ราชประสงค์' แยกอาถรรพ์ ถึงตาย!!

ถึงตาย...ซินแส-โหร ชื่อดังเตือนเสื้อแดง อิงไสยศาสตร์กับ 7 เทพ 4 แยกราชประสงค์ถึงตาย ส่วนเรื่องทักษิณจะกลับประเทศไทย แค่เรื่อง “ฝันกลางวัน”

ภายหลังการเคลื่อนทัพของกลุ่มเสื้อแดงไปยึดพื้นที่ แยกราชประสงค์ ซึ่งเป็นที่ที่มีเหล่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประดิษฐานมากมาย จนหลายฝ่ายมองว่าเป็นการใช้ไสยศาสตร์ จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหมาะสมนั้น

เล่นไสยเวทย์ แยกราชประสงค์ ไม่ดีระวังตาย

อาจารย์วิศิษฐ์ เตชะเกษม ผู้เชี่ยวชาญด้านฮวงจุ้ยชื่อดังของไทย กล่าวกับ ไทยรัฐออนไลน์ ถึงความอาถรรพ์ของ แยกราชประสงค์ว่า เป็นที่ดินที่มีการสาปแช่งว่าห้ามผู้ใดเข้ามาใช้สถานที่นี้เด็ดขาด ไม่เช่นนั้นอาจจะถึงตาย

“ที่ตรงนั้นเคยเป็นทางแยกและเป็นคลองตรงจุดทางแยก ซึ่งส่วนใหญ่จะมีวิญญาณชั่วร้ายอาศัยอยู่ค่อนข้างเยอะ สมัยโบราณตอนแรกที่ตั้งโรงแรมเอราวัณก็ประสบปัญหามากมายถึงขั้นล้มละลายกันบ่อย แต่หลังจากมีพระผู้ใหญ่ที่เป็นพราหมณ์ แนะนำให้ตั้งศาลพระพรหมที่ตรงโรงแรมเอราวัณ หลังจากนั้นสถานการณ์ต่างๆ ก็ดีขึ้น หรืออย่างที่ตั้งของโรงพยาบาลตำรวจเมื่อก่อนยุคจอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ มักจะมีเหตุการณ์ร้าย จนกระทั่งมีการตั้งพระนารายณ์ เพื่อให้ควบคุมสถานการณ์ได้ และเรื่องราวเฮี้ยนๆ เพราะที่ดินตรงถูกสาปแช่งอีกมากมาย ดังนั้นใครไปทำความวุ่นวายหรือใช้ไสยศาสตร์ ไสยเวทย์บริเวณสี่แยกราชประสงค์นี้นั้นต้องระวังไสยเวทย์ที่คุณทำกับบ้านเมืองที่มีพระสยามเทวาธิราชมันจะย้อนกับมาเล่นตัวเรา ซึ่งแน่นอนว่าจะรุนแรงมากๆ ยิ่งกว่าตกอยู่ในขุมนรกเลยทีเดียว” อาจารย์วิศิษฐ์ กล่าว

สี่แยกราชประสงค์ ฮวงจุ้ย “ใบพัด” เล่นไสยฯ ไสยฯก็จะเข้าตัว

ซินแส ธนากร ตันอาวัชนการ ประธานชมรมฮวงจุ้ยกับชีวิต กล่าวถึงฮวงจุ้ยของสี่แยกราชประสงค์ถือว่า เป็นอันตรายมากๆ เรียกกันว่าเป็นที่ที่มีฮวงจุ้ย “ใบพัด” เหมือนกับอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เมื่อมีคนเยอะๆ ใบพัดก็จะหมุน ซึ่งตรงนั้นมีเทพเจ้ามากมาย ส่งผลให้เทพทุกองค์ต่างแสดงอำนาจกันใหญ่ ผู้ใหญ่ก็จะตีกันทะเลาะกัน นอกจากนี้แถวนั้นตรงโรงพยาบาลตำรวจยังเรียกกันว่าเป็นที่ประตูผีซึ่งเป็นที่อาถรรพ์

“ที่สำคัญผมเห็นว่ากลุ่มผู้ชุมนุมเขาตั้งเวทีหันหลังให้กับศาลพระพรหม ซึ่งสมัยก่อนท่านท้าวมหาพรหมเคยโดนผู้มีอำนาจจ้างคนมาทุบ เพื่อจะสร้างพระพรหมองค์ใหม่โดยจะใส่ชื่อตัวเองไปในนั้น เพื่อหวังว่าจะหนุนให้โชคตัวเองดี ซึ่งจริงๆ ท้าวมหาพรหมก็ใหญ่ที่สุดในบริเวณนี้ และเขาก็ยึดตำแหน่งหันหลังให้พระพรหมหนุน โดยเป็นชัยภูมิที่เหนือกว่าคนอื่นหรือเรียกว่าอยู่ในตำแหน่ง "เคี้ยง" ของฮวงจุ้ย เป็นตัวอักษรที่เขียนยาว เป็นภาษาจีนกลางที่ยิ่งใหญ่ที่สุด หมายถึงว่าผู้ยิ่งใหญ่ที่สุด  คงเอาท้าวมหาพรหมเป็นการหนุนหลังให้กับตัวเองเพื่อการรบ” ซินแส ธนากร กล่าว

"แต่สิ่งที่น่าเป็นห่วงมากที่สุด ประธานชมรมฮวงจุ้ยกับชีวิต บอกว่า หากผู้ชุมนุมทำอะไรกับรูปปั้นเทพองค์ใดองค์หนึ่งใน 7 องค์บริเวณนั้น เหตุการณ์จะวุ่นวายมากมายกว่านี้หลายเท่า   สำหรับวิธีแก้การที่จะทำให้ทุกอย่างสลายต้องมีเสียงกริ่ง หรือเสียงระฆัง จะสามารถทำให้ทุกๆ อย่างเย็นลงและเหตุการณ์ก็จะคลี่คลายสถนการณ์ลงได้”

ทักษิณ วีระ ณัฐวุฒิ จตุพร ดวงตกระวังอันตราย

ด้าน ซินแสฮวงจุ้ยระดับประเทศ อ.ภาณุวัฒน์ พันธุ์วิชาติกุล วิจารณ์การตั้งเวทีหันหลังให้กับพระพรหมและหันหลังให้กับโรงพบาบาลตำรวจนั้น ในทางฮวงจุ้ยนอกจากจะถือว่าไม่ดี  จะไม่ได้รับการส่งเสริม หรือเกื้อหนุนในการทำศึกในครั้งนี้   และดวงของ วีระ มุสิกพงษ์, ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ, และ จตุพร พรหมพันธ์ กำลังมีเคราะห์  ดังนั้นจะทำอะไรจะไม่ประสบความสำเร็จ

ทั้งนี้ อ.ภาณุวัฒน์ ยังกล่าวถึงคำนายของหมอดูชื่อดังว่า หลังวันที่ 26 เมษายน ปีนี้ ทุกอย่างจะจบ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตรจะกลับประเทศนั้น ทั้ง 2 คำทำนายที่ว่าไม่มีทางเป็นจริงได้เลย

“ผมยังยืนยันเหมือนเดิมที่เคยบอกว่าดวงคุณทักษิณจะไม่ได้กลับประเทศไทย ซึ่งจริงๆ วันที่ 26 เม.ย. 2553 ดวงมันเป็นวันไม่เกื้อหนุนให้คุณทักษิน แถมวันที่ 27 เม.ย.  ก็เป็นวันชงกับแกนนำทั้ง 3 คนด้วย ซึ่งคุณวีระเกิดปีชวด ปีนี้จะเข้าเคราะห์  ณัฐวุฒิ กับ จตุพร คนหนึ่งปีมะเส็ง คนหนึ่งปีเถาะ อายุก็เข้าเคราะห์ทั้งคู่ไม่เกื้อหนุน พวกนี้ทำอะไรก็จะปั่นป่วนวุ่นวาย ไม่ได้ดั่งใจ” อ.ภาณุวัฒน์ กล่าว


ด้าน อ.ภิญโญ พงศ์เจริญ นายกสมาคมโหราศาสตร์นานาชาติ กล่าวว่า ถ้าจะทำนายเหตุการณ์ในตอนนี้ต้องทำนายดวง 2 ส่วนใหญ่ๆ 1. ดวงเมือง 2. ดวง พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร

“ปัจจุบันดวงเมืองตอนนี้ไม่ค่อยดี เพราะว่าดาวอังคารอยู่ตรงราศีกรกฎ อยู่ในภพที่ 4 ของดวงเมือง แล้วก็ดาวพระเสาร์อยู่ในภพที่ 6 ซึ่งเป็นภพอริของดวงเมือง แล้วก็ราหูอยู่ในราศีธนู ในภพที่ 9 ของดวงเมือง ไปทับดาวพฤหัสกับดาวเสาร์ 26 เมษา ฉะนั้นเหตุการณ์ทางการเมืองมันก็มีปัญหาที่รุนแรง ซึ่งพอไปศึกษาเกี่ยวกับเรื่องนี้ก็จะไปดูสถิติเก่าๆ ก็จะเห็นว่ามีการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญทางการเมืองมาตลอด เช่น การยุบสภา การยึดอำนาจ มันเป็นไปได้ทั้ง 2 อย่าง  ดังนั้นผมอย่างที่ผมเคยจั่วหัวไว้ตั้งแต่ปลายปีที่แล้วว่าให้รัฐบาลเลือกเอาระหว่างยุบสภา หรือจะเลือกให้โดนยึดอำนาจ ดังนั้นถามว่าเรื่องทั้งหมดจะจบลงแบบไหนก็อยู่ที่การตัดสินใจของรัฐบาล”

เมื่อถามถึง วันที่ 26 เม.ย.นี้ที่หมอดูชื่อดังบอกว่าอดีตนายกฯ จะกลับมาประเทศไทย อ.ภิญโญระบุว่า 

“ในวันที่ 26 เม.ย. ดวงเมืองจะเปลี่ยนจริงๆ ซึ่งน่าจะทำทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงภายใน 1 ปีนับจากนั้นแน่ๆ แต่ถามว่าดวงในส่วนของคุณทักษิณนั้นก็มีการเปลี่ยนแปลง เพราะว่าดวงท่านอยู่ในลักขณาอยู่ราศีกันต์ แต่ทว่ามีดาวเสาร์ทับลักขณา ทำนายว่าท่านเจ้าของดวงจะมีความตึงเครียด ที่สำคัญดาวเสาร์จะให้ผลร้ายกับคุณทักษิณ โดยเฉพาะหลังวันเกิดความเสาร์จะกลายเป็นกาลกินีทับลักขณา ซึ่งคุณทักษิณต้องระวังเรื่องสุขภาพ เรื่องโรคภัยไข้เจ็บ เพราะมีดาวมฤตยูเล็งอยู่ แถมยังมีเกณฑ์ที่จะถูกลอบทำร้ายอีกด้วย แต่ถ้าเป็นประเด็นหลัง 26 เม.ย คุณทักษิณ จะกลับมาเป็นใหญ่ได้ไหม ตอบว่าไม่มีทางกลับมาใหญ่ได้แน่นอน” นายกสมาคมโหราศาสตร์นานาชาติกล่าวสรุป.

 

ถึงตาย...ซินแส-โหร ชื่อดังเตือนเสื้อแดง อิงไสยศาสตร์กับ 7 เทพ 4 แยกราชประสงค์ถึงตาย ส่วนเรื่องทักษิณจะกลับประเทศไทย แค่เรื่อง “ฝันกลางวัน” 5 เม.ย. 2553 19:08 ไทยรัฐ