วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผุดเครือข่ายประจัญบานต้าน'กปปส.' นัดแสดงพลังรัฐสภา 4 มี.ค.

"ประชา ประสพดี รมช.มหาดไทย" เผย ว่าที่ ส..ลุยตั้งเครือข่ายประจัญบานกปปส. นัดแสดงพลังรัฐสภา 4 มี.. ปกป้องประชาธิปไตย

วันที่ 28 ..57 นายประชา ประสพดี รมช.มหาดไทย กล่าวว่า ขณะนี้ทราบข่าวมีการซ่องสุมกำลังเตรียมปฏิบัติการบางอย่างในกรุงเทพมหานครซึ่งผู้สมัครส.. พรรคเพื่อไทยที่มาจากการเลือกตั้งเตรียมตัวตั้งเป็นเครือข่ายอาสาพิทักษ์รัฐธรรมนูญ ปกป้องประชาธิปไตย โดยว่าที่ ..ทุกเขตจะเป็นผู้นำทัพกองกำลังประชาชน ปกป้องสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ วันที่ 4 มี..จะรวมตัวกันที่รัฐสภาเพื่อแสดงพลัง เหมือนที่ น..ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ประกาศปกป้องรัฐธรรมนูญ ยอมตายในระบอบประชาธิปไตย

เบื้องต้นได้วางมาตรการชัตดาวน์กลุ่มกปปส. และกลุ่มต่อต้านประชาธิปไตยอื่นๆ 4 รูปแบบ คือ 1.มาตรการทางสังคม บอยคอตธุรกิจ สินค้า ที่เป็นท่อน้ำเลี้ยง หากเป็นธนาคารก็จะถอนเงิน หยุดจ่ายหนี้ 2.มาตรการทางกฎหมาย แจ้งความศาลแพ่งทั่วประเทศ เพื่อเอาผิดกรณีสร้างความเสียหาย รวมทั้งการเสียโอกาสทำมาหากิน 3.มาตรการภาคประชาชน รวมพลังแสดงการต่อต้านอย่างต่อเนื่อง 4.มาตรการทางวัฒนธรรม ศีลธรรมทำพิธีกรรมต่างๆ คลีนนิ่งล้างใจคนบาป โดยจะรณรงค์ทุกภาคส่วนนักเรียน นักศึกษา นักธุรกิจ คนทำงาน เรื่อยไปจนถึงคนแก่คนเฒ่า กระจายต่อเป็นลูกโซ่

นพ.ทศพร เสรีรักษ์ รองเลขาธิการนายกฯ ในฐานะผู้สมัคร ส..แพร่ พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ในวันที่ 4 มี.. เวลา 10.00 . ผู้สมัครส..จากหลายพรรคที่คาดว่าจะได้รับการเลือกตั้งเป็น ส.. จะเดินทางไปรวมตัวกันที่รัฐสภา เพื่อหารือกับนายนิคม ไวยรัชพานิช ประธานวุฒิสภา ว่าจะสามารถทำอะไรได้บ้างในระหว่างที่รอคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประกาศอย่างเป็นทางการ ตอนนี้แม้ยังไม่ได้รับการรับรอง แต่ต้องการทำงานก่อน เพื่อให้สมกับที่ประชาชนไว้วางใจเลือกตั้งเข้ามา ต้องการผลักดันการปฏิรูปประเทศ รัฐธรรมนูญ การเมือง และกระบวนการยุติธรรม

"ประชา ประสพดี รมช.มหาดไทย" เผย ว่าที่ส.ส.ลุยตั้งเครือข่ายประจัญบาน กปปส.นัดแสดงพลังรัฐสภา 4 มี.ค. ปกป้องประชาธิปไตย 28 ก.พ. 2557 17:02 28 ก.พ. 2557 19:58 ไทยรัฐ