วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'นปช.' บุก 'ป.ป.ช' ปมแจ้งข้อกล่าวหาจำนำข้าว 'ยิ่งลักษณ์'

"สรรเสริญ พลเจียก เลขาธิการคณะกรรมการ ป..." สั่งเจ้าหน้าที่ ป... หยุดงาน หลังม็อบ นปช. ชุมนุมหน้า ป...สนามบินน้ำ พร้อมปักหลักปราศรัยปมแจ้งข้อกล่าวหาจำนำข้าว "ยิ่งลักษณ์" ไม่เป็นธรรม

วันที่ 26 ..57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สำนักงานคณะกรรมการ ป... สนามบินน้ำ กลุ่มนปช.นนทบุรี นำโดยนายชวริศ สุริยะ แกนนำนปช..บางบัวทอง และนายสุทธิชัย โพธิ์ ดาพล แกนนำนปช.อำเภอนนทบุรี รวมตัวกันปิดประตูทางเข้าออกด้านหน้าสำนักงานป... เพื่อทำกิจกรรมชูป้าย เผาโลงศพจำลอง และเปิดเวทีปราศรัยโจมตี คัดค้านการทำงานของคณะกรรมการ ป... กรณีที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา ..ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และให้มารับทราบข้อกล่าวหาในวันที่ 27 ..นี้. และเรียกร้องให้ป...ใช้ความเที่ยงตรงในการปฏิบัติหน้าที่

อีกทั้งบริเวณด้านหน้าสำนักงาน ... ได้มีมวลชนกลุ่มหนึ่งที่เรียกตัวเองว่า ภาคประชาชนประมาณ 70 คน นำโดย นางศรัณย์ภัสสร์ ศาตะมาน ตัวแทนภาคประชาชน ได้เดินทางมาที่ด้านหน้าสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ปปช.) เพื่อยื่นหนังสือเปิดผนึก ขอให้คณะกรรมการ ปปช. ปฏิบัติหน้าที่พิจารณาคดีต่างๆ ด้วยความเที่ยงตรง ยุติธรรม มีมาตรฐานเดียวกัน โดยยื่นหนังสือถึงประธานคณะกรรมการ ป... ผ่านนายสุชาติ ฉิมน้อย ผู้อำนวยการสำนักการข่าวและกิจการพิเศษ สำนักงาน ปปช.

นางศรัณย์ภัสสร์ กล่าวว่า ภาคประชาชนเดินทางมาขอให้กรรมการป...ใช้มาตรฐานเดียวกันในการตัดสินคดี โดยเชื่อว่าจะตัดสินคดีตามหลักเกณฑ์ เพราะ ป...เป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้สถานการณ์ในประเทศสงบลงได้ อย่างไรก็ตามยืนยันอีกว่ากลุ่มที่มาในวันนี้เป็นเพียงภาคประชาชนที่มีความห่วงใยประเทศชาติ ไม่เกี่ยวข้องกับกลุ่ม นปช. หรือ กวป. ที่เดินทางมาชุมนุมที่หน้า ... ในวันนี้แต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่าสำหรับบรรยากาศที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ปปช.) นายศรรักษ์ มาลัยทอง พร้อมด้วยมวลชนจากกลุ่มสื่อวิทยุประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (กวป.) ได้นำรถเครื่องขยายเสียงเดินมายังด้านหน้าสำนักงาน ป.ป.ช.เพื่อกดดันการทำงานของคณะกรรมการ ป.ป.ช.และเรียกร้องให้ทำหน้าที่อย่างตรงไปตรงมาอย่าเลือกปฏิบัติ โดยเจ้าหน้าที่สำนักงาน ป.ป.ช.ได้ปิดประตูทางเข้า-ออก พร้อมทั้งนำโซ่มาล็อกประตูเข้าออกด้านหน้าสำนักงานเพิ่มเติม และได้นำโลงศพที่ติดรูปภาพของนายวิชา มหาคุณ กรรมการ ป...มาเผา พร้อมกับนำโซ่มาล็อกที่ประตูทางเข้าออกสำนักงาน ป... ทุกประตูเพื่อไม่ให้กรรมการ ป.ป.ช.เดินทางออกจากสำนักงาน และประกาศปักหลักชุมนุมโดยมีการติดตั้งเวทีเพื่อปราศรัยต่อไป

ขณะที่นายสรรเสริญ พลเจียก เลขาธิการคณะกรรมการ ป... ได้เรียกประชุมระดับผู้บริหารของสำนักงานฯ ประชุมร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร ที่ได้ส่งเจ้าหน้าที่มารักษาการในพื้นที่สำนักงาน ป...โดยเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ 4 กองร้อย และทหาร 1 กองร้อย เพื่อเตรียมการรักษาความปลอดภัยในพื้นที่สำนักงานทั้งหมด ทั้งนี้ นายสรรเสริญได้สั่งการเป็นการภายในให้เจ้าหน้าที่ ป... ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีกลับบ้านไปก่อนเพื่อความปลอดภัย ส่วน นปช.นนทบุรี ประกาศ เปิดเวทีปราศรัย หน้าสำนักงาน ... เตรียมปักหลักยาว

"สรรเสริญ พลเจียก เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช." สั่งเจ้าหน้าที่ ป.ป.ช. หยุดงาน หลังม็อบ นปช. ชุมนุมหน้า ป.ป.ช.สนามบินน้ำ พร้อมปักหลักปราศรัยปมแจ้งข้อกล่าวหาจำนำข้าว "ยิ่งลักษณ์" ไม่เป็นธรรม 26 ก.พ. 2557 15:38 26 ก.พ. 2557 17:16 ไทยรัฐ