ตร.ยิงแก๊สน้ำตา เข้าใส่ผู้ชุมนุม จับสมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ แล้ว - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

ตร.ยิงแก๊สน้ำตา เข้าใส่ผู้ชุมนุม จับสมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ แล้ว

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 18 ก.พ. 2557 11:51
35,259 ครั้ง


ตึงเครียด! ตร.ยิงแก๊สน้ำตา-กระสุนยาง เข้าใส่ผู้ชุมนุมกองทัพธรรม ที่สะพานผ่านฟ้าลีลาศ พร้อมเข้าควบคุมตัว นายสมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ แกนนำ กปปส.แล้ว

วันที่ 18 ก.พ. ที่บริเวณสะพานผ่านฟ้าลีลาศ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตร.ชุดควบคุมฝูงชน ได้เข้าจับกุมตัว นายสมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ แกนนำ กปปส. นำขึ้นรถควบคุม ออกจากแยกผ่านฟ้าลีลาศแล้ว โดยไม่มีการต่อสู้จากกลุ่มผู้ชุมนุม ล่าสุด มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ ยิงแก๊สน้ำตาตกใกล้กับเต็นท์ สถานที่ผู้ชุมนุม ของกองทัพธรรม ระหว่าง สมณะโพธิรักษ์ ได้ขึ้นเวทีปราศรัยบอกกลุ่มผู้ชุมนุมจะไม่ตอบโต้เจ้าหน้าที่ และมีรายงานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจเริ่มยิงกระสุนยางเข้าใส่กลุ่มผู้ชุมนุมแล้ว


ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เริ่มยิงแก๊สน้ำตาเข้าใส่กลุ่มผู้ชุมนุมกองทัพธรรมอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ มีรายงานว่า มีผู้ชุมนุมบางรายได้รับบาดเจ็บ และมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำตัวไปส่งโรงพยาบาลใกล้เคียงเพื่อทำการรักษาแล้ว ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจยังทำการรุกคืบเข้าเคลีียร์พื้นที่ รื้อเต็นท์ของกลุ่มผู้ชุมนุม บริเวณสะพานผ่านฟ้าอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตามยังไม่มีรายงานการปะทะกัน หรือมีความรุนแรง ของเจ้าหน้าที่ตำรวจกับกลุ่มผู้ชุมนุม ขณะที่กลุ่มผู้ชุมนุมบางส่วนยังมีการนั่งลงและสวดมนต์อย่างต่อเนื่อง

 

โหวตข่าวนี้
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement