วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศาลออกหมายจับ 'มือบึม' อนุสาวรีย์ชัยฯ (ชมคลิป)

ศาลออกหมายจับ มือปาระเบิดอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ พร้อมตั้ง 7 ข้อหา ขณะที่ รอง ผบ.ตร.ชี้ คนร้ายมีเป้าหมายโยนใส่เต็นท์สื่อมวลชน...

เมื่อวันที่ 20 ม.ค. 57 พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ร่วมกับ พล.ต.ท.คำรบ ปัญญาแก้ว ผู้บัญชาการสำนักงานพิสูจน์หลักฐาน เปิดคลิปวิดีโอแสดงภาพคนร้ายที่ก่อเหตุขว้างระเบิดใส่กลุ่มผู้ชุมนุมบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เมื่อวานนี้ โดยระบุว่า จากการตรวจสอบพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ เชื่อว่า ผู้ก่อเหตุมีเป้าหมายที่เต็นท์สื่อมวลชนด้านหลังเวที แต่ไม่ยืนยันจุดประสงค์ ว่าเจาะจงไปที่ตัวบุคคลใด เนื่องจาก กระเดื่องระเบิดที่พบ ถูกปาข้ามหลังคาป้ายรถประจำทาง แต่ไปกระทบหลังคา ทำให้เปลี่ยนทิศทางก่อน

ขณะที่ความคืบหน้าล่าสุด ศาลอนุมัติหมายจับคนร้ายที่ก่อเหตุระเบิด ตามภาพจากกล้องวงจรปิด ในข้อหา มีวัตถุระเบิดไว้ในครอบครอง , ทำให้เกิดระเบิดเป็นอันตราย พยายามฆ่า รวมถึง ข้อหาเกี่ยวกับอาวุธปืน และ ฝ่าฝืนประกาศตาม พ.ร.บ.ความมั่นคง รวม 7 ข้อหา 
แต่ขณะนี้ ยังไม่มีหลักฐานว่า คดีระเบิดที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ มีความเชื่อมโยงกับเหตุระเบิดที่ถนนบรรทัดทองหรือไม่ โดยระบุได้เพียงว่า ระเบิดชนิดอาร์จีดี 5 ที่คนร้ายใช้ มาจากแหล่งเดียวกัน และย้ำว่า ไม่มีใช้ในราชการประเทศไทย แต่สามารถหาซื้อได้ตามชายแดนประเทศเพื่อนบ้าน

ทั้งนี้ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งกำชับให้ฝ่ายสืบสวนสอบสวน เร่งติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี เนื่องจาก เป็นคดีอุกฉกรรจ์ โดยมั่นใจว่า จะสามารถจับกุมคนร้ายได้ โดยหลังจากนี้ จะมีการหารือร่วมกับ นายถาวร เสนเนียม แกนนำ กปปส. ในการปรับแผนรักษาความปลอดภัยร่วมกันอีกครั้ง.

 

ชมคลิป

ศาลออกหมายจับ มือปาระเบิดอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ พร้อมตั้ง 7 ข้อหา ขณะที่ รอง ผบ.ตร.ชี้ คนร้ายมีเป้าหมายโยนใส่เต็นท์สื่อมวลชน... 20 ม.ค. 2557 16:08 ไทยรัฐ