วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โดนอีก!กระสุนปริศนาเจาะกลางหลัง'การ์ด คปท.'ส่งรพ.รามาฯ

กระสุนปริศนา ยังไม่ทราบขนาด ยิงเข้ากลางหลัง ทะลุด้านหน้า อาสาสมัครรักษาความปลอดภัยกลุ่ม คปท.ระหว่างทำหน้าที่ บริเวณประตู 5ทำเนียบฯ ล่าสุด นำผู้บาดเจ็บส่งรพ.รามาฯ แล้ว

วันที่ 31ธ.ค. นายกิตติชัย ใสสะอาด หัวหน้าการ์ดกลุ่มเครือข่ายนักศึกษาและประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) กล่าวกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ว่า เมื่อเวลาประมาณ 24.00น. เกิดเหตุลอบยิง การ์ดคปท. เบื้องต้นพบผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 1 ราย ถูกกระสุนปืนปริศนา ยังไม่ทราบขนาด ยิงเข้ามาถูกบริเวณกลางหลังทะลุด้านหน้า  ทั้งนี้ ได้รีบนำตัวการ์ดคนดังกล่าว ทราบชื่อต่อมาคือ นายปกเกษ บุญยก  อายุ 43 ปี ส่งตัวเข้ารักษาที่ รพ.รามาธิบดี อย่างเร่งด่วนแล้ว

นายกิตติชัย กล่าวว่า กระสุนปืนปริศนาดังกล่าว น่าจะถูกยิงมาจากทางฝั่งกระทรวงศึกษาธิการ ถนนราชดำเนินนอก และมาถูกบริเวณกลางหลัง ของนายปกเกษ การ์ด คปท.รายดังกล่าว จนได้รับบาดเจ็บ ระหว่างการเข้าเวรทำหน้าที่รักษาความปลอดภัย บริเวณแยกสวนมิสกวัน ด้านประตู 5 ทำเนียบรัฐบาลตรงข้ามกระทรวงศึกษาธิการ  ถนนราชดำเนินนอก โดยยืนยันว่า ขณะถูกยิง นายปกเกษ ยังทำหน้าที่ดูแลความปลอดภัยให้กับผู้ชุมนุม อยู่ภายในแนวบังเกอร์ป้องกัน และยังไม่ทราบว่าใครเป็นคนร้าย อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.นางเลิ้ง ซึ่งเป็นเจ้าของพื้นที่ ได้รับแจ้งเหตุแล้ว ซึ่งจะมีการสอบสวนเพื่อหาตัวคนร้ายต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะเกิดเหตุ มีเสียงปืน และประทัดยักษ์ ดังขึ้นอย่างต่อเนื่อง ที่บริเวณ แยกสวนมิสกวัน สะพานมัฆวานรังสรรค์ ทั้งนี้ มีรายงานอีกว่า นายปกเกษ ที่ถูกคนร้ายลอบยิง มีอาชีพขับรถแท็กซี่ นอกจากนี้ มีพยานเห็นว่า คนร้ายขับขี่รถกระบะสีบรอนซ์ ยังไม่ทราบยี่ห้อและทะเบียนเข้ามาก่อเหตุดังกล่าว.

 

กระสุนปริศนา ยังไม่ทราบขนาด ยิงเข้ากลางหลัง ทะลุด้านหน้า อาสาสมัครรักษาความปลอดภัยกลุ่ม คปท.ระหว่างทำหน้าที่ บริเวณประตู 5ทำเนียบฯ ล่าสุด นำผู้บาดเจ็บส่งรพ.รามาฯ แล้ว 31 ธ.ค. 2556 00:44 31 ธ.ค. 2556 01:51 ไทยรัฐ