วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สงบแล้ว! ม็อบคปท.ปะทะตำรวจ หลังไม่ยอมให้เข้า'กีฬาเวสน์ 2'

ม็อบ คปท. ดันประตู ปะทะ ตำรวจ หลังไม่ยอมให้ตามแกนนำที่ยื่นหนังสือ กกต. ขอให้ยุติการเลือกตั้งเข้าไปในอาคาร 'กีฬาเวสน์ 2' โชคดีไร้คนเจ็บ ล่าสุดสถานการณ์สงบแล้ว

วันที่ 25 ธ.ค. 56 ที่สนามกีฬา ศูนย์เยาวชนกรุงเทพ ไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง นายสมศักดิ์ สุริยะมงคล รองเลขาฯ กกต. รับยื่นหนังสือยุติการเลือกตั้ง จากนายนิติธร ล้ำเหลือ ที่ปรึกษา คปท. แล้วภายหลังที่กลุ่มผู้ชุมนุม คปท. ยื่นคำขาดให้ กกต.ต้องส่งเจ้าหน้าที่ออกมารับข้อเสนอยุติการเลือกตั้ง

ขณะที่สถานการณ์ในอาคารกีฬาเวสน์ 2 เริ่มร้อนแรง เมื่อกลุ่มผู้ชุมนุมพยายามจะเข้าไปภายในอาคาร กีฬาเวสน์ 2 สถานที่รับสมัครเลือกตั้ง แต่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจที่รักษาความปลอดภัยตั้งแถวสกัด และมีการผลักดันกันที่ประตูทางเข้าออก เนื่องจากเจ้าหน้าที่ไม่ยินยอมให้กลุ่มผู้ชุมนุม คปท. เข้าไปภายใน 

ทั้งนี้ เหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นเนื่องจาก แกนนำ คปท. ที่มอบหนังสือ จะเข้าไปตรวจสอบภายใน และได้รับอนุญาตจากเจ้าหน้าที่ กกต.แล้ว แต่ผู้ชุมนุมจะขอเข้าไปด้วย แต่ไม่ได้รับอนุญาต จึงเกิดการปะทะเล็กน้อยกับผู้ชุมนุมที่พยายามจะเข้าไปภายในอาคารกีฬาเวสน์ 2 เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยและตำรวจ จึงพยายามป้องกัน และผู้ชุมนุมบางรายโยนขวดนํ้าเข้าไปในอาคาร ขณะที่แกนนำ คปท. พยายามประกาศควบคุมผู้ชุมนุม

ล่าสุด สถานการณ์วุ่นวายได้สงบลงแล้ว เมื่อแกนนำที่เข้าไปภายในอาคารก่อนหน้า ได้กลับออกมาหลังขออนุญาตเข้าไปตรวจสอบภายในอาคารกีฬาเวสน์ 2​

เบื้องต้น นายนิติธร ล้ำเหลือ ที่ปรึกษา คปท.ได้พูดคุยกับนายสมศักดิ์ สุริยะมงคล เลขาธิการ กกต. ขอให้เจ้าหน้าที่ข้างในอาคารกีฬาเวสน์ 2 ทั้งหมดออกมา ซึ่งข้างในยินยอมที่จะออก แต่ต้องรอประสานและได้รับคำสั่งก่อน และทั้งสองฝั่งพยายามจะพูดคุยตกลงกันอีกครั้ง.

 

 

 

ม็อบ คปท.ดันประตู ปะทะ ตำรวจ หลังไม่ยอมให้ตามแกนนำ ที่ยื่นหนังสือกกต.ขอให้ยุติการเลือกตั้งเข้าไปในอาคาร'กีฬาเวสน์ 2' โชคดีไร้คนเจ็บ ล่าสุดสถานการณ์สงบแล้ว 25 ธ.ค. 2556 10:37 25 ธ.ค. 2556 11:22 ไทยรัฐ