บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สงบแล้ว! ม็อบคปท.ปะทะตำรวจ หลังไม่ยอมให้เข้า'กีฬาเวสน์ 2'

ม็อบ คปท. ดันประตู ปะทะ ตำรวจ หลังไม่ยอมให้ตามแกนนำที่ยื่นหนังสือ กกต. ขอให้ยุติการเลือกตั้งเข้าไปในอาคาร 'กีฬาเวสน์ 2' โชคดีไร้คนเจ็บ ล่าสุดสถานการณ์สงบแล้ว

วันที่ 25 ธ.ค. 56 ที่สนามกีฬา ศูนย์เยาวชนกรุงเทพ ไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง นายสมศักดิ์ สุริยะมงคล รองเลขาฯ กกต. รับยื่นหนังสือยุติการเลือกตั้ง จากนายนิติธร ล้ำเหลือ ที่ปรึกษา คปท. แล้วภายหลังที่กลุ่มผู้ชุมนุม คปท. ยื่นคำขาดให้ กกต.ต้องส่งเจ้าหน้าที่ออกมารับข้อเสนอยุติการเลือกตั้ง

ขณะที่สถานการณ์ในอาคารกีฬาเวสน์ 2 เริ่มร้อนแรง เมื่อกลุ่มผู้ชุมนุมพยายามจะเข้าไปภายในอาคาร กีฬาเวสน์ 2 สถานที่รับสมัครเลือกตั้ง แต่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจที่รักษาความปลอดภัยตั้งแถวสกัด และมีการผลักดันกันที่ประตูทางเข้าออก เนื่องจากเจ้าหน้าที่ไม่ยินยอมให้กลุ่มผู้ชุมนุม คปท. เข้าไปภายใน 

ทั้งนี้ เหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นเนื่องจาก แกนนำ คปท. ที่มอบหนังสือ จะเข้าไปตรวจสอบภายใน และได้รับอนุญาตจากเจ้าหน้าที่ กกต.แล้ว แต่ผู้ชุมนุมจะขอเข้าไปด้วย แต่ไม่ได้รับอนุญาต จึงเกิดการปะทะเล็กน้อยกับผู้ชุมนุมที่พยายามจะเข้าไปภายในอาคารกีฬาเวสน์ 2 เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยและตำรวจ จึงพยายามป้องกัน และผู้ชุมนุมบางรายโยนขวดนํ้าเข้าไปในอาคาร ขณะที่แกนนำ คปท. พยายามประกาศควบคุมผู้ชุมนุม

ล่าสุด สถานการณ์วุ่นวายได้สงบลงแล้ว เมื่อแกนนำที่เข้าไปภายในอาคารก่อนหน้า ได้กลับออกมาหลังขออนุญาตเข้าไปตรวจสอบภายในอาคารกีฬาเวสน์ 2​

เบื้องต้น นายนิติธร ล้ำเหลือ ที่ปรึกษา คปท.ได้พูดคุยกับนายสมศักดิ์ สุริยะมงคล เลขาธิการ กกต. ขอให้เจ้าหน้าที่ข้างในอาคารกีฬาเวสน์ 2 ทั้งหมดออกมา ซึ่งข้างในยินยอมที่จะออก แต่ต้องรอประสานและได้รับคำสั่งก่อน และทั้งสองฝั่งพยายามจะพูดคุยตกลงกันอีกครั้ง.