วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สมศักดิ์ เทพสุทิน'นำกลุ่ม'มัชฌิมา'10 คน สมัครสมาชิกพท.แล้ว

"สมศักดิ์ เทพสุทิน"นำพลพรรคกลุ่มมัชฌิมา 10 คน สมัครสมาชิกพรรคเพื่อไทย อย่างเป็นทางการ ขณะ"สมชาย-ภูมิธรรม"ให้การต้อนรับอย่างชื่นมื่น...

วันที่ 17 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสมศักดิ์ เทพสุทิน แกนนำกลุ่มมัชฌิมา ได้นำสมาชิกกลุ่มมัชฌิมาจำนวน 10คน  สมัครเข้าเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ มี นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ และนายภูมิธรรม เวชชยชัย เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ให้การต้อนรับ ด้วยความชื่นมื่น

อย่างไรก็ตาม ในวันนี้ พรรคเพื่อไทย ยังให้การต้อนรับสมาชิกใหม่จาก พรรคภูมิใจไทย 4 คน และพรรคชาติไทยพัฒนา อีก 1 คน รวมทั้งหมด 15 คน ด้วย

 

ทั้งนี้ การที่มีกลุ่ม ส.ส.จากต่างพรรค พากันสมัครเข้ามาเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย เนื่องจากหลายคน ถือเป็น ส.ส.เก่า ตั้งแต่ครั้งยังอยู่ใน พรรคไทยรักไทย ที่มี พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นหัวหน้าพรรค  และส.ส.หลายคนก็อยู่ในพรรคพลังประชาชน ที่มีนายสมัคร สุนทรเวช และนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ เป็นหัวหน้าพรรค ซึ่งโดนตัดสิทธิ์ทางการเมือง 5 ปี และเมื่อพ้นโทษออกมา และขณะนี้อยู่ในช่วงมีพระราชกฤษฎีกาเลือกตั้ง 2 ก.พ. 2557 จึงเห็นว่า เป็นโอกาสเหมาะที่จะกลับมาร่วมงานกับพรรคการเมืองเก่า และมาจากการชักชวนของแกนนำกลุ่มต่าง ๆ จึงตัดสินใจสมัครเข้ามาเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย.

 

"สมศักดิ์ เทพสุทิน"นำพลพรรคกลุ่มมัชฌิมา 10 คน สมัครสมาชิกพรรคเพื่อไทย อย่างเป็นทางการ ขณะ"สมชาย-ภูมิธรรม"ให้การต้อนรับอย่างชื่นมื่น... 17 ธ.ค. 2556 11:19 ไทยรัฐ