วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เอกนัฏ'เผยยุบรวมเวที เหตุโดนก่อกวนหนัก

เอกนัฏ พร้อมพันธุ์ โฆษก กปปส.เผยมีผู้ก่อกวนสร้างสถานการณ์เวทีนางเลิ้ง จำเป็นต้องมีการยุบรวมเวทีราชดำเนิน...

วันที่ 13 ธ.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ โฆษกกลุ่มประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์โดยมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หรือ กปปส. 
กล่าวว่า กปปส.ได้เปิดโอกาสให้สื่อมวลชนเข้าซักถามข้อสงสัย ถึงแนวทางการดำเนินงานและท่าทีต่อจากนี้ และวานนี้ กปปส.ได้เข้าพบ 7 องค์กรภาคธุรกิจ เพื่อชี้แจงแนวทางของกลุ่ม ซึ่งยืนยันทางกลุ่มสนับสนุนการเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตย แต่ต้องปฏิรูประบอบก่อน จึงจะให้มีการเลือกตั้งได้

ส่วนกรณีเฟซบุ๊ก ที่มวลชนสับสนว่า กปปส.มีเฟซบุ๊กที่ใช้เป็นทางการอย่างไร ขอเรียนว่า กปปส.นั้น มี 2 เฟซบุ๊ก คือ
 1. เฟซบุ๊กชื่อ เวทีราชดำเนิน และเฟซบุ๊กที่เป็นภาษาอังกฤษ คือ People's Democratic Reform Committee หรือ PDRC 
จะได้ให้ประชาชนสามารถติดตามข่าวสารของกลุ่ม กปปส.เป็นทิศทางเดียวกัน

ส่วนการประกาศยุบเวทีนางเลิ้ง ก็เพราะว่าที่ผ่านมา แกนนำมีความกังวลว่าจะมีกลุ่มเข้ามาก่อกวนสร้างสถานการณ์ จึงจำเป็นต้องยุบรวมเวทีเพื่อความปลอดภัย

โฆษก กปปส.ได้ออกมาระบุว่า หลังจากมีรายงานข่าวว่า วันที่ 15-16 ธันวาคมนี้ มีกลุ่มสร้างสถานการณ์ ทำร้ายมวลชนที่ชุมนุมนั้น ล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมา เวลาประมาณ 01.00 น. ที่กระทรวงมหาดไทย ได้มีรถตู้ขับเข้ามาก่อกวนผู้ชุมนุมพร้อมใช้อาวุธปืนยิงไม่ต่ำกว่า 3 นัด จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ถูกกระสุนปืนไม่ทราบชนิดเข้าบริเวณข้อมือได้รับบาดเจ็บสาหัส พักรักษาตัวที่โรงพยาบาลศิริราช

นอกจากนี้ มีการยิงใส่จอภาพขนาดใหญ่ที่เช่ามาจากบริษัท Hello bangkok 4 จุด ได้รับความเสียหาย จึงฝากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลกลุ่มผู้ชุมนุม และหาตัวคนร้ายมาลงโทษให้ได้.

เอกนัฏ พร้อมพันธุ์ โฆษก กปปส.เผยมีผู้ก่อกวนสร้างสถานการณ์เวทีนางเลิ้ง จำเป็นต้องมีการยุบรวมเวทีราชดำเนิน... 13 ธ.ค. 2556 16:02 ไทยรัฐ