พท.ชง 'ศอ.รส.' ฟันท่อน้ำเลี้ยงหนุน ม็อบ 'กปปส.' - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอังคารที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

พท.ชง 'ศอ.รส.' ฟันท่อน้ำเลี้ยงหนุน ม็อบ 'กปปส.'

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 6 ธ.ค. 2556 20:29
25,714 ครั้ง


พท. ซัดแหลก ม็อบ "เทือก" ปลุกนองเลือด สร้างโมเดล 14 ต.ค. 16 หวัง ขอนายกฯ ม.7 เล็งส่งข้อมูลให้ ศอ.รส. ฟันกลุ่มท่อน้ำเลี้ยง หนุนม็อบ กปปส. ขู่โทษหนัก จำคุก 3-15 ปี

วันที่ 6 ธ.ค. 56 ที่พรรคเพื่อไทย นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย แถลงผลการประชุมพรรคเพื่อไทยว่า ที่ประชุมประเมินว่า สิ่งที่ม็อบ กปปส. ของ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ดำเนินการ เป็นกระบวนการล้มรัฐบาล เพื่อสร้างสถานการณ์ 2 ลักษณะ คือ 1. การให้รัฐบาลล้มเหลวในการบริหารประเทศ เช่น การให้ข้าราชการหยุดงาน 2. การสร้างสถานการณ์ให้เกิดการนองเลือด เหมือนโมเดลช่วง 14 ต.ค. 16 และ 6 ต.ค. 19 เพื่อนำไปสู่การขอนายกฯ พระราชทาน มาตรา 7

อย่างไรก็ตาม เชื่อมั่นว่า รัฐบาลยังดูแล ควบคุมสถานการณ์ได้ โดย พ.อ.อภิวันท์ วิริยะชัย ประธานที่ประชุม แจ้งต่อที่ประชุมว่า แกนนำพรรคหารือกันแล้ว ได้ข้อสรุปว่า รัฐบาลจะไม่ยุบสภา หรือลาออก เพราะไม่ใช่ทางออกแก้ปัญหา แต่จะหาคนกลางไปเจรจากับผู้ชุมนุม

นายพร้อมพงศ์ กล่าวว่า ที่ประชุมยังได้รับข้อมูลเรื่องท่อน้ำเลี้ยงของกลุ่ม กปปส. พบว่า ส่วนใหญ่เป็นภาคเอกชนหลายราย และกลุ่มสื่อสารมวลชนบางรายให้การสนับสนุนอยู่ มีเงินทุนสนับสนุนมากมายมหาศาล ไม่รวมกับการตั้งโต๊ะรับเงินบริจาค ที่ได้เงินบริจาคหลายร้อยล้านบาท

พรรคจะนำข้อมูลท่อน้ำเลี้ยง ส่งให้ศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย (ศอ.รส.), กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) และคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) ตรวจสอบกลุ่มนายทุนเหล่านี้ที่เข้าข่ายมีความผิด ในฐานะให้การสนับสนุน มีโทษจำคุกตั้งแต่ 3-15 ปี จะให้ ศอ.รส.เปิดเผยรายชื่อกลุ่มท่อน้ำเลี้ยงเหล่านี้ จากนั้นขอให้ประชาชนบอยคอตสินค้าเหล่านี้

โหวตข่าวนี้
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement