วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สนธิญาณ'นำม็อบบุกทัพเรือ จี้ทหารปกป้องปชช.

"สนธิญาณ" นำม็อบบุก "ทัพเรือ" ปลุกทหารร่วมปกป้องประชาชน พร้อมมอบนกหวีด-ดอกกุหลาบขาว ไม่ยอมรับระบอบทักษิณ...

เมื่อเวลา 10.30 น. นายสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ผอ.สำนักข่าวทีนิวส์ แกนนำผู้ชุมนุมต้านระบอบทักษิณนำผู้ชุมนุมจากโรงแรมรัตนโกสินทร์ตั้งขบวนบน สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้าก่อนเคลื่อนขบวนไปบริเวณกองบัญชาการกองทัพเรือเพื่อ ให้กำลังใจข้าราชการกองทัพเรือ พร้อมปราศรัยแจ้งวัตถุประสงค์ของการเดินขบวนในครั้งนี้ให้เจ้าหน้าที่ทหาร เรือได้รับทราบ ซึ่งการเดินขบวนดังกล่าวต่างได้รับความสนใจจากประชาชนตลอดสองข้างทาง พร้อมทั้งโบกมือให้กำลังใจผู้ชุมนุมที่เดินขบวนด้วย

ทั้งนี้ พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย ผบ.ทร.มอบให้ พล.ร.ต.กาญจน์ ดีอุบล เลขานุการกองทัพเรือ เป็นผู้แทนรับเรื่อง ซึ่งนายสนธิญาณ ได้มอบดอกกุหลาบสีขาวและนกหวีดให้เพื่อเป็นการแสดงสัญลักษณ์ทางการเมืองว่า ประชาชนไม่ยอมรับระบอบทักษิณและรับไม่ได้กับการบริหารงานของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ที่สร้างความเสียหายให้กับประเทศไทย จึงเรียกร้องให้ทหารออกมาร่วมปกป้องประชาชน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการดูแลรักษาความปลอดภัยบริเวณด้านหน้า บก.ทร. ได้มีการนำเจ้าหน้าที่สารวัตรทหารเรือ รวมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจจากสถานีตำรวจนครบาลบางกอกใหญ่ จำนวนหนึ่งมาดูแลความเรียบร้อย พร้อมทั้งเตรียมน้ำดื่มไว้บริการอีกด้วย

"สนธิญาณ" นำม็อบบุก "ทัพเรือ" ปลุกทหารร่วมปกป้องประชาชน พร้อมมอบนกหวีด-ดอกกุหลาบขาว ไม่ยอมรับระบอบทักษิณ... 25 พ.ย. 2556 12:32 ไทยรัฐ