วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ขวัญชัย'ขอมติฯเสื้อแดง จัดรถบัส10 คัน บุกกรุงฯช่วยรัฐบาล

"ขวัญชัย"แกนนำชมรมคนรักอุดรฯ ขอมติ คนเสื้อแดง เข้ากรุงฯ ยัน ปกป้องรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งด้วยชีวิต อ้าง มีสัญญาณเปลี่ยนตัว ประธาน นปช. ให้วีระกานต์มาเป็นแทนคนเก่าแล้ว

วันที่ 23 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงาน จาก จ.อุดรธานี ว่า ที่เวทีคนเสื้อแดง “แดงอุดรธานี จะปกป้องรัฐบาลของประชาชนด้วยชีวิต” สนามทุ่งศรีเมือง ฝั่ง ถ.โพศรี เทศบาล นครอุดรธานี  นายขวัญชัย สาราคำ หรือ ไพรพนา ประธานชมรมคนรักอุดร และ ประธานชมรมคนรักภาคอีสาน 20 จังหวัด นายวีระกานต์ มุสิกพงษ์ แกนนำ นปช.ที่เดินทางมาขึ้นเวทีปราศรัย โดยยังคงกล่าวโจมตี นายสุเทพ  กรณีที่คนเสื้อแดง ปฏิเสธอำนาจของศาลรัฐธรรมนูญ ที่วินิจฉัยออกมาครั้งนี้ โดยขอให้คนเสื้อแดง ร่วมไปชุมนุมกันให้ได้ กว่าแสนคน เพื่อลงไปร่วมปกป้องระบอบประชาธิปไตย และ ปกป้องรัฐบาลของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี พร้อมสนับสนุนให้รัฐสภาฯ โหวตการแก้รัฐธรรมนูญ วาระ 3

 

กระทั่งเวลา 21.00 น. นายขวัญชัย ได้ขึ้นเวทีกล่าวว่า มีเสียงเรียกร้องให้ตน นำมวลชนเข้าไปร่วมกับ 3 เกลอ นปช.ที่กรุงเทพฯ ซึ่งตอนแรกตนว่า จะไม่ไปเพราะ ไม่ชอบตัวประธาน นปช.ปัจจุบัน แต่มีสัญญาณว่า อดีตประธาน นปช.(นายวีระกานต์) จะขอให้มีการเปลี่ยนตัวประธาน นปช. โดยจะให้ลงอย่างเงียบ ๆ แต่ตนไม่มีปัญหากับน้องๆ นปช.คนอื่น ๆ ทั้งที่ชมรมคนรักอุดร เกิดขึ้นก่อนออกมาเคลื่อนไหวก่อน นปช.ถึง 4 ปี แต่เมื่อสัญญาณมีเสียงเรียกร้องให้คนเสื้อแดงอีสานเข้าไปร่วมชุมนุม

ตนจึงขอถามคนเสื้อแดงอีสานว่า พร้อมจะเดินทางไปร่วมชุมนุม หรือไม่ ถ้าไปน้อยตนจะไม่ไป โดยพรุ่งนี้ ตนจะเตรียมรถบัสปรับอากาศไว้ที่อาณาจักรคนเสื้อแดง 10 คัน พร้อมที่จะเดินทางในเวลา 09.00 น. ถ้าพร้อมให้เตรียมเสื้อผ้ามาพบกัน และพร้อมสนับสนุนรถให้กับทางแกนนำภาคอีสานทั้ง 20 จังหวัด.

 

 

"ขวัญชัย"แกนนำชมรมคนรักอุดรฯ ขอมติ คนเสื้อแดง เข้ากรุงฯ ยัน ปกป้องรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งด้วยชีวิต อ้าง มีสัญญาณเปลี่ยนตัว ประธาน นปช. ให้วีระกานต์มาเป็นแทนคนเก่าแล้ว 24 พ.ย. 2556 00:43 ไทยรัฐ