วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปชป.'จี้รัฐสอบคดีปี53ใหม่ หลัง'เสื้อแดง'กลับใจแฉหลักฐาน

"รองโฆษก ปชป." จี้ "ประชา-อดุลย์-ธาริต" สอบคดีใหม่ เผาศาลากลางปี 53 หลัง "ปาริชาติ" คนเสื้อแดงกลับใจ ขึ้นเวทีราชดำเนินเผยหลักฐาน...

เมื่อวันที่ 19 พ.ย. 56 ที่พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) น.ส.มัลลิกา บุญมีตระกูล รองโฆษกพรรค ปชป. กล่าวถึงกรณีที่ พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก รองนายกรัฐมนตรี พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร. และนายธาริต เพ็งดิษฐ อธิบดีดีเอสไอ ได้เชิญ นางปาริชาติ ภูนกยูง คนเสื้อแดงกลับใจ ที่เคยติดคุกจากคดีเผาศาลากลางจังหวัดขอนแก่น และธนาคารกรุงเทพ จ.ขอนแก่น ที่ไปขึ้นเวทีราชดำเนิน ว่า นางปาริชาติซึ่งเป็นคนเสื้อแดงได้กล่าวพาดพิงว่า มีแกนนำเสื้อแดงจ้างให้ไปเผาศาลากลางจังหวัดขอนแก่น ซึ่งเป็นหลักฐานใหม่ที่เจ้าพนักงานของรัฐที่เกี่ยวข้องในคดีความวุ่นวายทางการเมืองปี 53 ต้องดำเนินการสอบปากคำเพิ่ม ไม่เช่นนั้นจะเข้าข่ายละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ตามมาตรา 157

เพราะมีการระบุว่า ถ้าทำแล้วจะได้คนละ 1.5 ล้านบาท แต่เขารอมา 3 ปี ไปหา ส.ส.และแกนนำเสื้อแดงให้เงินเขาแค่หลักพัน หลักร้อย ส่วนกรณีที่มีการแชร์ภาพนางปาริชาติถ่ายภาพคู่กับรถยนต์ป้ายแดงและบ้านใหม่นั้น ตนยืนยันว่าทั้งหมดเป็นภาพเก่า ซึ่งนางปาริชาติก็ระบุชัดบนเวทีเองว่า เป็นผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนต้องติดคุก และเสียบิดา-มารดาจริง หลังเหตุการณ์ ส่วนเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อนางปาริชาติ และยังมีความเคลื่อนไหวอยู่นั้น เป็นเรื่องของคนใกล้ชิดนางปาริชาติดำเนินการ ซึ่งนางปาริชาติยืนยันว่า ตัวเองไม่ได้เข้าไปเล่นเฟซบุ๊กนานมากแล้ว.

"รองโฆษก ปชป." จี้ "ประชา-อดุลย์-ธาริต" สอบคดีใหม่ เผาศาลากลางปี 53 หลัง "ปาริชาติ" คนเสื้อแดงกลับใจ ขึ้นเวทีราชดำเนินเผยหลักฐาน... 19 พ.ย. 2556 14:45 ไทยรัฐ