วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สื่อฯ วิทยุแดง' เตรียมจัดหนักตุลาการฯ-แกนนำต่อต้านรัฐ

กลุ่มสื่อวิทยุคนเสื้อแดง ชี้ หาก 20 พ.ย. 56 ศาล รธน. วินิจฉัยแก้ รธน.ที่มา ส.ว.เป็นผลลบ เตรียมเดินหน้าจัดหนักตุลาการฯ- แกนนำผู้ชุมนุมกลุ่มต้านรัฐบาล

วันนี้ 15 พ.ย. 56 นายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือโก๊ะตี๋ แกนนำคนเสื้อแดงปทุมธานี เปิดเผยว่า ขณะนี้ กลุ่มสื่อวิทยุคนเสื้อแดง ไม่ว่า จะเป็นกลุ่มสื่อวิทยุประชาชนเพื่อประชาธิปไตย หรือ กวป. ที่มี นายชาญ ไชยะ เป็นรองประธาน กลุ่มภาคีพลังประชาชน ที่มี นายพงษ์พิสิษฐ์ คงเสนา หรือเล็ก บ้านดอน ผู้อำนวยการสถานีวิทยุคนไทยหัวใจเดียวกันเป็นแกนนำ ได้มีพูดคุยถึงการที่ศาลรัฐธรรมนูญ จะมีคำวินิจฉัยเกี่ยวกับการแก้ไขรัฐธรรมนูญที่มา ส.ว. ในวันที่ 20 พ.ย.นี้ ว่า ในวันที่ 18 พ.ย. กลุ่ม กวป. จะเป็นกลุ่มแรก ที่จะเคลื่อนไหวไปปักหลักรอฟังคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ

และหากในวันที่ 20 พ.ย. ผลคำวินิจฉัยออกมาในทางลบ ทางกลุ่มสื่อวิทยุคนเสื้อแดง ที่ปัจจุบันปักหลักชุมนุมอยู่ที่บริเวณอนุสาวรีย์พิทักษ์รัฐธรรมนูญ วงเวียนบางเขน ก็จะเคลื่อนไปที่ศาลรัฐธรรมนูญ และจะดำเนินการมาตรการตอบโต้ศาลรัฐธรรมนูญอย่างรุนแรงทันที รวมถึงจะมีการดำเนินการตอบโต้กลุ่มมวลชนต่าง ๆ ที่ออกมาเคลื่อนไหวต่อต้านการบริหารงานของรัฐบาล ในขณะนี้ด้วย แต่ยังไม่สามารถที่จะเปิดเผยได้ว่า มาตรการตอบโต้ดังกล่าว คืออะไร

ทั้งนี้ ยืนยันว่า การเคลื่อนไหวของกลุ่มสื่อวิทยุคนเสื้อแดงทั้งหมดนี้ จะไม่เกี่ยวข้องกับการเคลื่อนไหวของกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ โดยขณะนี้ ในการชุมนุมที่บริเวณอนุสาวรีย์พิทักษ์รัฐธรรมนูญ ทางคนเสื้อแดงได้มีการจัดปราศรัยให้ข้อมูลกับประชาชนทุกวัน และมีการเปิดรับสมัครนักรบคนเสื้อแดง เพื่อที่จะเข้ามาร่วมขับเคลื่อนในวันที่ 20 พ.ย. นี้ โดยใบสมัครหมดไปแล้วกว่า 3 พันใบ รวมถึงได้มีการเตรียมข้อมูลบ้านเลขที่ของแกนนำกลุ่มต่าง ๆ ไว้พร้อมทั้งหมดแล้ว

ด้าน นายขวัญไชย ไพรพนา แกนนำเสื้อแดง กล่าวว่า ได้นัดหารือประขุมกับแกนนำกลุ่มคนเสื้อแดงอีสาน 20 จังหวัด ว่าจะตัดสินใจกันอย่างไร ในวันที่ 16 พ.ย. ประมาณบ่ายโมง.

กลุ่มสื่อวิทยุคนเสื้อแดง ชี้ หาก 20 พ.ย. 56 ศาล รธน. วินิจฉัยแก้ รธน.ที่มา ส.ว.เป็นผลลบ เตรียมเดินหน้าจัดหนักตุลาการฯ- แกนนำผู้ชุมนุมกลุ่มต้านรัฐบาล 15 พ.ย. 2556 16:58 ไทยรัฐ