วันอาทิตย์ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เวทีราชดำเนิน 'ยิ่งดึกยิ่งคึก' คนแห่ชุมนุมแน่น

ประมวลภาพบรรยากาศเวทีราชดำเนิน ยามค่ำคืน วันที่ 11 พ.ย. 56 ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เหล่าแกนนำและศิลปินดารา มาร่วมแสดงออกทางการเมืองบนเวทีใหญ่ อาทิ หยวน นิธิชัย, เต๊ะ ศตวรรษ​ และ อี๊ด วงฟลาย...

ประมวลภาพบรรยากาศเวทีราชดำเนิน ยามค่ำคืน วันที่ 11 พ.ย. 56 ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย หลังจาก นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ส.ส.สุราษฎร์ธานี พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ในฐานะแกนนำเวทีราชดำเนิน ขึ้นเวทีปราศรัย ว่า พร้อมขอมติจากศาลประชาชนให้เลือกสองทางเลือก คือ 1.ยินดีกับชัยชนะ ขั้นต้นที่รัฐบาลยิ่งลักษณ์และสภาทาส ชะลอกฎหมาย และค่ำนี้วุฒิสภาจะมีมติคว่ำร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม หรือ 2.จะสู้ต่อให้นิรโทษกรรมตายไป จนไม่มีวันผุดวันเกิด ซึ่งผู้ชุมนุมได้เป่านกหวีดและส่งเสียงให้สู้ต่อจนกว่านิรโทษกรรมจะตายไป

นอกจากนั้น นายสุเทพยังได้ประกาศลาออกจากสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป และมี ส.ส.พร้อมใจลาออกตามมาอีกเพื่อเป็นแกนนำ ได้แก่ นายถาวร เสนเนียม ส.ส.สงขลา นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ส.ส.ตรัง นายอิสสระ สมชัย ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายวิทยา แก้วภราดัย ส.ส.นครศรีธรรมราช นายชุมพล จุลใส ส.ส.สงขลา นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ ส.ส.กทม. นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ และนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ

ขณะที่การชุมนุมยังคงเป็นไปอย่างคึกคักโดยมีเหล่าศิลปินดารา นักแสดง มาร่วมชุมนุมด้วย อาทิ หยวน-นิธิชัย ยศอมรสุนทร  เต๊ะ-ศตวรรษ เศรษฐกร และ สําราญ ช่วยจําแนก หรือ "อี๊ด วงฟลาย" เป็นต้น.

 

ประมวลภาพบรรยากาศเวทีราชดำเนิน ยามค่ำคืน วันที่ 11 พ.ย. 56 ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เหล่าแกนนำและศิลปินดารา มาร่วมแสดงออกทางการเมืองบนเวทีใหญ่ อาทิ หยวน นิธิชัย, เต๊ะ ศตวรรษ​ และ อี๊ด วงฟลาย... 11 พ.ย. 2556 23:24 12 พ.ย. 2556 09:07 ไทยรัฐ