วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ขวัญชัย'ประกาศหยุดเคลื่อนไหวการเมือง

ขวัญชัย ไพรพนา ประกาศยุติการเคลื่อนไหวชั่วคราว อ้างโดนโลกโซเชียลถล่มหลายข้อหา ยืนยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องการชุมนุม นปช.ขอหลบลงใต้พักผ่อนยาว...

วันที่ 10 พ.ย. เมื่อเวลา 12.28 ​น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายขวัญชัย ไพรพนา ประธานชมรคนรักอุดรฯ เปิดเผยท่าทีของตนเองต่อสถานการณ์ทางการเมืองที่เป็นอยู่ขณะนี้ โดยนายขวัญชัยระบุว่า จะขอหยุดกิจกรรมทางการเมืองทั้งหมดชั่วคราว โดยพรุ่งนี้จะจัดรายการวิทยุที่ทำอยู่เป็นวันสุดท้ายและเปิดเผยความรู้สึกในเรื่องต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นช่วงนี้ต่อผู้ฟังรายการ ซึ่งทุกวันนี้ปรากฏว่ามีชื่อของตนเองเข้าไปเกี่ยวข้องกับข่าวทางการเมืองหลายอย่าง โดยเป็นในลักษณะเตรียมการเคลื่อนไหว จัดตั้งเกณฑ์คนต่าง ๆ นานา ซึ่งยืนยันว่าทั้งหมดไม่เป็นความจริงเลย ตนเองไม่ได้จัดตั้งเตรียมคนเพื่อเคลื่อนไหวทางการเมืองใด ๆ เลย แม้กระทั่งที่ ส.ส. จ.อุดรธานี จะมาจัดเวทีปราศรัยในจังหวัดในช่วงกลางเดือนนี้ ตนเองก็ไม่ได้เข้าร่วมด้วยแต่อย่างใด เพราะถือว่าตนเองอยู่อย่างเสือ เมื่อถูกตีก็ต้องเข้าป่า ไม่ใช่ถูกตีแล้วร้องครวญคราง

โดยหลังจากจัดรายการเสร็จสิ้น จะเรียกประชุมแกนนำ 20 จังหวัดภาคอีสาน และจากนั้นจะเดินทางลงใต้ไป จ.ภูเก็ต เพื่อพักผ่อนโดยจะใช้เวลาอยู่ต่างพื้นที่ครั้งนี้นานกว่าทุกครั้ง อย่างไรก็ตาม นายขวัญชัย ย้ำด้วยว่า ตนเองจะไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวของกลุ่ม นปช. เด็ดขาด ไม่ว่าจะเป็นการจัดเวทีไหน ๆ ก็ตาม รวมถึงเวที เมืองทองฯ ในวันนี้ด้วยเช่นเดียวกัน.

ขวัญชัย ไพรพนา ประกาศยุติการเคลื่อนไหวชั่วคราว อ้างโดนโลกโซเชียลถล่มหลายข้อหา ยืนยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องการชุมนุม นปช.ขอหลบลงใต้พักผ่อนยาว... 10 พ.ย. 2556 12:50 ไทยรัฐ