วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ขวัญชัย' ปัดข่าวรับเงิน 'ทักษิณ' 10 ล้านจัดคนเตรียมป่วน

ขวัญชัย ยัน ข่าวรับจ้างทักษิณ 10 ล้านบาท ขนคนข้ามชายแดนเตรียมใช้เป็นกองกำลังไม่เป็นความจริง เผยนายใหญ่ทราบเตรียมส่งทนายฟ้อง ด้าน พล.อ.ท.วัชระ โฆษกม็อบ เสธ.อ้าย แจงชัด ไม่ใช่คนให้ข้อมูลแค่โพสต์แสดงความเห็นต่อเท่านั้น...

เมื่อวันที่ 6 พ.ย. จากกรณีมีข่าวแพร่สะพัดในโลกออนไลน์ โดยอ้างถึงข้อความ คำพูดของ พลอากาศโทวัชระ ฤทธาคนี ที่ระบุว่า "กรมข่าวทุกเหล่าทัพต้องสอบสวน สืบสวนเอาความจริงออกมาให้ได้ เพราะมันเป็นการรุกรานอธิปไตยและเตรียมเข่นฆ่าคนไทย" ... โดยมีข้อความพ่วงต่อท้ายในลักษณะว่า

"มีข่าวด่วนจากสายข่าวเสื้อแดงอุดรฯบอกว่า ทักษิณให้งบขวัญชัยและหัวคะแนนอุดร 10 ล้าน จัดหาคนต่างชาติจากชายแดนเข้ามาก่อความรุนแรงเหมือนปี 53 ตอนนี้มีการขนอาวุธเข้ามาแล้วจำนวนมากตั้งแต่เมื่อวานนี้มี M-79/อาก้า/ระเบิดขว้าง ขอให้ประชาชนเตรียมพร้อม นี่เป็นข้อมูลจริงๆ ที่ได้มา ช่วยกันแชร์ด่วนด้วย" นั้น

ล่าสุด ไทยรัฐออนไลน์ได้สอบถามไปยังนายขวัญชัย ไพรพนา ประธานชมรมคนรักอุดร ที่มีชื่อถูกกล่าวถึง โดยนายขวัญชัย ระบุว่า ได้ทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว และ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ก็ทราบแล้วด้วยเช่นกันว่าถูกเอ่ยถึงในลักษณะนี้ ซึ่ง พ.ต.ท.ทักษิณ เตรียมที่จะให้ทนายความดำเนินการฟ้องร้องเรื่องดังกล่าวแล้ว เนื่องจากข้อความทั้งหมดนั้นไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการจ้างด้วยเงิน 10 ล้านบาท หรือการขนคนต่างชาติเข้ามาในราชอาณาจักร เพื่อกระทำการใดๆ ก็ตาม 

ขณะที่ทางด้าน พล.อ.ท.วัชระ โฆษกองค์การพิทักษ์สยาม ได้เปิดเผยกับไทยรัฐออนไลน์ถึงกรณีดังกล่าวเช่นเดียวกัน โดยระบุว่า ข้อความที่ปรากฏนั้นเป็นของตนเองเพียงส่วนเดียวเท่านั้น คือข้อความที่ระบุให้หน่วยข่าวของกองทัพตรวจสอบข้อมูลดังกล่าว ส่วนข้อความเรื่องการจ้าง 10 ล้านบาท หรือการขนคนต่างชาติเข้ามาเพื่อเตรียมก่อความวุ่นวายนั้นเป็นข้อความที่ตนไปเห็นในโพสต์หนึ่งในโซเชียลมีเดีย ที่มีภาพประกอบเป็นภาพรถผู้ต้องขัง กับรถตู้ ซึ่งเมื่อเห็นแล้วก็ได้โพสต์ข้อความต่อไปเท่านั้น ไม่ได้เป็นการให้ข่าวจากตนเองแต่อย่างใด แต่ส่วนตัวก็พยายามตรวจสอบเรื่องดังกล่าวตามศักยภาพว่าเป็นความจริงหรือไม่ด้วยเช่นกัน และได้ชี้แจงเรื่องดังกล่าวผ่านหน้าเฟซบุ๊ก "เสนาธิการกองทัพประชาธรรม" แล้วด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้ พล.อ.ท.วัชระ ยังกล่าวอีกว่าวันนี้ (6 พ.ย.) ตนเองได้เดินทางไปยังสถานทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทยเพื่อติดตามเรื่องเกี่ยวกับการร้องขอให้ทางสหรัฐอเมริกา ติดต่อรัฐบาลไทย เกี่ยวกับการนำกำลังคนที่ไม่ใช่เจ้าหน้าที่ตำรวจ มาปฏิบัติการในการดูแลความสงบเรียบร้อยในสถานการณ์ต่างๆ ซึ่งเหตุที่ต้องไปร้องผ่านสถานทูตสหรัฐอเมริกานั้นเนื่องจากว่าในอดีตที่ผ่านมาเมื่อปี พ.ศ. 2535 ที่บ้านเมืองเกิดความไม่สงบนั้น ประเทศสหรัฐอเมริกาเคยออกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับการปราบปรามผู้ชุมนุมทางการเมืองในครั้งนั้นด้วยนั่นเอง.

ขวัญชัย ยัน ข่าวรับจ้างทักษิณ 10 ล้านบาท ขนคนข้ามชายแดนเตรียมใช้เป็นกองกำลังไม่เป็นความจริง เผยนายใหญ่ทราบเตรียมส่งทนายฟ้อง ด้าน พล.อ.ท.วัชระ แจงชัด ไม่ใช่คนให้ข้อมูลแค่โพสต์แสดงความเห็นต่อเท่านั้น... 6 พ.ย. 2556 20:04 ไทยรัฐ