'บูรพาพยัคฆ์'ผงาด'กู้เกียรติ'รับหน้าที่ผบ.พล.ร.2รอ. - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอาทิตย์ที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

'บูรพาพยัคฆ์'ผงาด'กู้เกียรติ'รับหน้าที่ผบ.พล.ร.2รอ.

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 2 ต.ค. 2556 12:15
23,733 ครั้ง


บูรพาพยัคฆ์ส่งไม้ตามไลน์ พล.ต.เทพพงศ์ ซึ่งขยับหน้าที่เป็นที่รองแม่ทัพภาคที่ 1 ได้ทำพิธีส่งมอบหน้าที่ ผบ.พล.ร.2 รอ.ให้ พล.ต.กู้เกียรติ แกนนำ ตท.20 ซึ่งเป็นที่น่าจับตาในฐานะทหารดาวรุ่งของ บูรพาพยัคฆ์ที่ได้เปลี่ยนถ่ายตำแหน่งกันอย่างคึกคัก...


เมื่อวันที่ 2 ต.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.เทพพงศ์ ทิพยจันทร์ รองแม่ทัพภาคที่ 1 ได้ทำพิธีส่งมอบหน้าที่ ผบ.พล.ร.2 รอ ให้แก่ พล.ต.กู้เกียรติ ศรีนาคา ผบ.พล.ร.2 คนใหม่ โดยมีการสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่ บก.พล.ร.2 รอ. ก่อนลงนามเอกสารหน้าที่และการบังคับบัญชา จากนั้นมีพิธีสวนสนามจากทหารกองเกียรติยศ เพื่อรับมอบตำแหน่ง โดยมีนายทหารระดับสูงเข้าร่วมพิธีในครั้งนี้

 

 


สำหรับประวัติ พล.ต.เทพพงศ์ ทิพยจันทร์ จบจาก รร.ตท. รุ่นที่ 18 รร.จปร.รุ่น 29 เหล่าทหารราบ ผ่านการรับราชการ เป็น ผบ.ร.21 พัน.3 รอ. ผบ.ร.21 พัน.2 รอ. เสธ.ร.21 รอ.  รอง ผบ.ร.21 รอ.  ผบ.ร.21 รอ. รอง ผบ.พล.ร.2 รอ. ผบ.พล.ร.2 รอ. อย่างไรก็ตาม พล.ต.เทพพงศ์ ถือเป็นนายทหารที่เติบโตในหน่วย ร.21 รอ. หรือทหารเสือราชินี และมาโตตามไลน์ของทหาร บูรพาพยัคฆ์มาโดยตลอด เส้นทางการรับราชการ เดินตามเส้นทางของ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา อดีต ผบ.ทบ. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. และ พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รอง ผบ.ทบ. ถือเป็นน้องรักคนหนึ่งของทหารในสาย 3 ป. ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ ได้อุ้มชูดูแลพล.ต.เทพพงศ์ มาโดยตลอด.

 

โหวตข่าวนี้
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement