วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บูรพาพยัคฆ์'ผงาด'กู้เกียรติ'รับหน้าที่ผบ.พล.ร.2รอ.

บูรพาพยัคฆ์ส่งไม้ตามไลน์ พล.ต.เทพพงศ์ ซึ่งขยับหน้าที่เป็นที่รองแม่ทัพภาคที่ 1 ได้ทำพิธีส่งมอบหน้าที่ ผบ.พล.ร.2 รอ.ให้ พล.ต.กู้เกียรติ แกนนำ ตท.20 ซึ่งเป็นที่น่าจับตาในฐานะทหารดาวรุ่งของ บูรพาพยัคฆ์ที่ได้เปลี่ยนถ่ายตำแหน่งกันอย่างคึกคัก...


เมื่อวันที่ 2 ต.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.เทพพงศ์ ทิพยจันทร์ รองแม่ทัพภาคที่ 1 ได้ทำพิธีส่งมอบหน้าที่ ผบ.พล.ร.2 รอ ให้แก่ พล.ต.กู้เกียรติ ศรีนาคา ผบ.พล.ร.2 คนใหม่ โดยมีการสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่ บก.พล.ร.2 รอ. ก่อนลงนามเอกสารหน้าที่และการบังคับบัญชา จากนั้นมีพิธีสวนสนามจากทหารกองเกียรติยศ เพื่อรับมอบตำแหน่ง โดยมีนายทหารระดับสูงเข้าร่วมพิธีในครั้งนี้

 

 


สำหรับประวัติ พล.ต.เทพพงศ์ ทิพยจันทร์ จบจาก รร.ตท. รุ่นที่ 18 รร.จปร.รุ่น 29 เหล่าทหารราบ ผ่านการรับราชการ เป็น ผบ.ร.21 พัน.3 รอ. ผบ.ร.21 พัน.2 รอ. เสธ.ร.21 รอ.  รอง ผบ.ร.21 รอ.  ผบ.ร.21 รอ. รอง ผบ.พล.ร.2 รอ. ผบ.พล.ร.2 รอ. อย่างไรก็ตาม พล.ต.เทพพงศ์ ถือเป็นนายทหารที่เติบโตในหน่วย ร.21 รอ. หรือทหารเสือราชินี และมาโตตามไลน์ของทหาร บูรพาพยัคฆ์มาโดยตลอด เส้นทางการรับราชการ เดินตามเส้นทางของ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา อดีต ผบ.ทบ. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. และ พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รอง ผบ.ทบ. ถือเป็นน้องรักคนหนึ่งของทหารในสาย 3 ป. ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ ได้อุ้มชูดูแลพล.ต.เทพพงศ์ มาโดยตลอด.

 

บูรพาพยัคฆ์ส่งไม้ตามไลน์ พล.ต.เทพพงศ์ ซึ่งขยับหน้าที่เป็นที่รองแม่ทัพภาคที่ 1 ได้ทำพิธีส่งมอบหน้าที่ ผบ.พล.ร.2 รอ.ให้ พล.ต.กู้เกียรติ แกนนำ ตท.20 ซึ่งเป็นที่น่าจับตาในฐานะทหารดาวรุ่งของ บูรพาพยัคฆ์ที่ได้เปลี่ยนถ่ายตำแหน่งกันอย่างคึกคัก... 2 ต.ค. 2556 11:08 2 ต.ค. 2556 11:53 ไทยรัฐ