วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ชวนนท์'ราวี'ปู'ร้อนตัวกุข่าวมีคนจ้องล้มรัฐบาล

"ชวนนท์"เย้ยรัฐบาลก้นร้อน-ร้อนตัว กุข่าวคนจ้องล้ม ยันสาเหตุ"ยิ่งลักษณ์"ตระบัดสัตย์ต่อ ปชช.บริหารล้มเหลว จวก"จารุพงศ-เสธ.แมว"รับลูก อัดจะล้มด้วยตัวรบ.เอง...

เมื่อวันที่ 22 ก.ย. ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แถลงว่าขณะนี้รัฐบาลก้นร้อน และร้อนตัว จากความพยายามกุข่าวว่ามีคนล้มรัฐบาล ซึ่งยืนยันว่าไม่มีใครอยากล้มรัฐบาลชุดนี้ อยากให้อยู่ครบสมัย ให้ประชาชนได้เห็นความพินาศของรัฐบาลน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ซึ่งแต่การกุข่าวเกิดจากสาเหตุความล้มเหลวการบริหารประเทศของน.ส.ยิ่งลักษณ์ ที่ตระบัดสัตย์ต่อประชาชนหลายเรื่อง คือ1.ล้มเหลวการขึ้นค่าครองชีพของประชาชน ไม่ตอบสนองการเรียกร้องที่ต้องการใช้ของราคาถูก และปล่อยให้กระทรวงพลังงานขึ้นราคาก๊าซหุงต้ม และ2.ละเลยปัญหาสินค้าการเกษตรตกต่ำ เช่น ยางพารา มันสำปะหลัง มะพร้าว ซึ่งน.ส.ยิ่งลักษณ์สอบตกการดูแลปัญหาประชาชน จึงเป็นสาเหตุที่รัฐบาลจะอยู่ไม่ได้ ไม่ใช่เรื่องอำมาตย์ และมือที่มองไม่เห็น นอกจากนี้ยังปล่อยให้มีการทุจริตคอรัปชันจำนวนมาก เช่น โครงการรับจำนำข้าว แต่ไม่เคยเห็นน.ส.ยิ่งลักษณ์เอาจริงเอาจังกับการปราบทุจริต เป็นการโกงแบบบูรณาการตั้งแต่ต้นน้ำ กลางน้ำ และปลายน้ำ ส่วนกรณีที่นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ รมว.มหาดไทย ระบุว่ามีคนจ้องล้มรัฐบาล ตนจึงอยากถามว่า ความเป็น รมว.มหาดไทย ถ้ารู้ว่ามีเรื่องดังกล่าวก็ขอให้ใช้อำนาจดำเนินการได้ทันที ไม่ใช่ออกมาพูดเช่นนี้ รวมทั้งการที่พล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ(สมช.) กล่าวว่า ขณะนี้องค์กรอิสระจ้องล้มรัฐบาลด้วยนั้น เห็นว่าการพูดเช่นนี้ทำให้สงสัยว่า เป็นเลขาธิการสภาความมั่นคงของชาติ หรือความมั่นคงของพรรคเพื่อไทย อย่างไรก็ตามรัฐบาลบริหารงานแบบนี้คงไม่มีใครคิดล้ม แต่รัฐบาลจะล้มด้วยตัวเอง.

"ชวนนท์"เย้ยรัฐบาลก้นร้อน-ร้อนตัว กุข่าวคนจ้องล้ม ยันสาเหตุ"ยิ่งลักษณ์"ตระบัดสัตย์ต่อ ปชช.บริหารล้มเหลว จวก"จารุพงศ-เสธ.แมว"รับลูก อัดจะล้มด้วยตัวรบ.เอง... 22 ก.ย. 2556 19:04 ไทยรัฐ