วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สุเทพ'จวก รัฐปล้นอำนาจ ปชช. แขวะ'แม้ว'ดูพฤติกรรมตัวเอง

"สุเทพ" จวกรัฐปล้นอำนาจ ปชช. แขวะ "แม้ว" ไม่ต้องถามหมอดู อยากให้ดูพฤติกรรมตัวเองที่ผ่านมาแทน ทั้งก่อม็อบปิดถนน 53-ไม่รับอำนาจศาล รธน. ปัดไม่ได้อยู่เบื้องหลังม็อบยางฯ...

วันที่ 21 ก.ย. 56 ที่โรงเรียนนาหลวง ถนนพุทธบูชา เขตทุ่งครุ กทม. พรรคประชาธิปัตย์ได้เปิดเวทีผ่าความจริง “หยุดกฎหมายล้างผิดคิดล้มรัฐธรรมนูญ หยุดเงินกู้ผลาญชาติ หยุดอำนาจฉ้อฉล” ครั้งที่ 69 โดยมีแกนนำ ส.ส.ของพรรค ร่วมเวที อาทิ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคฯ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ส.ส.สุราษฎร์ธานี นายไตรรงค์ สุวรรณคีรี ส.ส.บัญชีรายชื่อ รวมทั้ง ส.ส. ส.ก. ส.ข.ของพรรคฯ และมีประชาชนร่วมฟังปราศรัยจำนวนมาก จนเต็มลานอเนกประสงค์ของโรงเรียนดังกล่าว

จากนั้นเวลา 18.30 น. นายสุเทพ กล่าวปราศรัยว่า ขอให้คนไทยโปรดระวัง รัฐบาลโจร เพราะช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา พฤติกรรมรัฐบาลที่กระทำต่อประเทศ และต่อประชาชนเป็นพฤติกรรมของโจร ซึ่งช่วงแรกๆ มีความพยายามปล้นความยุติธรรม หลักกฎหมายของไทย โดยการเสนอร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม


ต่อจากนั้นปล้นอำนาจคนไทย โดยการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ในการรวบอำนาจไปอยู่ในมือพวกเขา เพื่อรองรับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กลับมามีอำนาจ และเมื่อวันที่ 20 ก.ย. ก็เสนอกฎหมายปล้นเงินแผ่นดิน เงินกู้ 2 ล้านล้านบาท ที่รัฐบาลเสนอให้เป็นกฎหมายพิเศษ แต่ให้คนไทยใช้หนี้เป็นภาระกว่า 50 ปี ก็ปล้นกันชัดเจน ซึ่งเป็นความชั่วร้ายของระบอบทักษิณ

นายสุเทพ กล่าวต่อว่า การที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ระบุว่าจะมีคนล้มรัฐบาลในวันที่ 8 ต.ค. เพราะเป็นฤกษ์พิเศษ ก็ไม่ทราบว่ารู้ได้อย่างไร เพราะเรายังไม่ได้กำหนดเวลา และการที่ด่าพวกตนว่าไม่เคารพกฎหมายกติกา ทำการเมืองข้างถนน ก็อยากให้ประชาชนช่วยกันถาม พ.ต.ท.ทักษิณ ว่าทำไมไม่ย้อนดูพฤติกรรมตัวเองบ้าง ซึ่งใช่ พ.ต.ท.ทักษิณ หรือไม่ ที่สั่งขี้ข้ามาปิดถนนใน กทม. เมื่อปี 52-53 ลงมือก่อจลาจล

แต่วันนี้ยังมีหน้าด่าประชาชนที่ ต.ควนหนองหงษ์ อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ได้อย่างไร เป็นความพยายามบิดเบือนข้อเท็จจริงของชาวสวนยางฯ พวกตนเป็นนักการเมือง ไม่ได้เกี่ยวข้อง แต่กลับมีการบอกว่า มีนักการเมือง "ส." และพรรคประชาธิปัตย์อยู่เบื้องหลัง ยืนยันหากพวกตนเกี่ยวข้องจะอยู่เบื้องหน้า

ทั้งนี้ อยากฝากบอก พ.ต.ท.ทักษิณ ว่า ไม่ต้องเชื่อฤกษ์ หรือหมอดูที่ไหน แต่ให้มองตัวเอง ถ้าไม่อยากให้คนลุกฮือล้มรัฐบาล ก็ขอให้รัฐบาลหยุดโกง หยุดปล้นอำนาจประชาชน แต่ถ้ายังดึงดันต่อไป โดยไม่เกรงใจเจ้าของประเทศ และทำทุกอย่างเพื่อขูดเลือด เนื้อประชาชนนั้น ประชาชนจะไม่มีวันยอมให้ถูกปล้นอีกต่อไป

อย่างไรก็ตาม ขอให้ระวังการปล้นอำนาจ โดยใช้เสียงข้างมากในสภาฯ และในสภาฯ เราได้สู้เต็มที่แล้ว ก็ต้องไปเจอกันที่ศาลรัฐธรรมนูญ ขณะที่พวกนั้นกลับปฏิเสธอำนาจศาลรัฐธรรมนูญ ก็ต้องพบกับพวกเรา.

"สุเทพ" จวกรัฐปล้นอำนาจ ปชช. แขวะ "แม้ว" ไม่ต้องถามหมอดู อยากให้ดูพฤติกรรมตัวเองที่ผ่านมาแทน ทั้งก่อม็อบปิดถนน 53-ไม่รับอำนาจศาล รธน. ปัดไม่ได้อยู่เบื้องหลังม็อบยางฯ... 21 ก.ย. 2556 20:15 ไทยรัฐ