บริการข่าวไทยรัฐ

'หมอนิด' ทำนายรัฐบาล 'ยิ่งลักษณ์' ดวงตกสุดขีดแนะยุบสภา

“หมอนิด” ทำนายรัฐบาล “ปู” ดวงตกสุดขีด แนะยุบสภาเลือกตั้งใหม่ ยันยังไงก็ได้กลับมาเป็นรัฐบาล ขณะที่ “มาร์ค” ดวงตกถึงปี 61 ...

วันที่ 20 ก.ย. นายกิจจา ทวีกุลกิจ หรือ หมอนิด หมอดูการเมืองชื่อดัง กล่าวถึงกรณี พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ระบุมีความพยายามล้มรัฐบาลให้ได้วันที่ 8 ต.ค.ว่าดวงรัฐบาลตกสุดขีด อาจจะเกิดเหตุการณ์กับรัฐบาลก่อนหรือหลังวันที่ 8 ต.ค.ก็ได้ เพราะทั้ง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม และพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ธาตุไฟทั้งคู่กำลังเจอธาตุน้ำเล่นงาน โอกาสที่รัฐบาลจะเจออุปสรรคจากนี้

นายกิจจา กล่าวต่อว่า มีความเป็นได้ที่รัฐบาลจะต้องนับถอยหลัง ไม่ประเภทโดนแบบสายฟ้าฟาด ก็อาจจะโดนเล่นในแง่ของข้อกฎหมาย ทั้ง พ.ร.บ.กู้เงิน 2 ล้านล้าน การแก้ไขรัฐธรรมนูญ จะไม่ผ่านจะไปติดที่ศาลรัฐธรรมนูญ หรือไม่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เล่นงานการทุจริตโครงการรับจำนำข้าว รัฐมนตรีหลายคนก็ดวงตก ยังไงก็แก้ดวงไม่ได้ นอกจากจะยุบสภาฯเลือกตั้งใหม่ แต่จะได้รับเลือกตั้งกลับมา เพราะเวลานี้ดวงนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ไม่ดีไปถึงปี 2561 นายอภิสิทธิ์ปิดประตูได้เลย.