วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'หมอนิด' ทำนายรัฐบาล 'ยิ่งลักษณ์' ดวงตกสุดขีดแนะยุบสภา

“หมอนิด” ทำนายรัฐบาล “ปู” ดวงตกสุดขีด แนะยุบสภาเลือกตั้งใหม่ ยันยังไงก็ได้กลับมาเป็นรัฐบาล ขณะที่ “มาร์ค” ดวงตกถึงปี 61 ...

วันที่ 20 ก.ย. นายกิจจา ทวีกุลกิจ หรือ หมอนิด หมอดูการเมืองชื่อดัง กล่าวถึงกรณี พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ระบุมีความพยายามล้มรัฐบาลให้ได้วันที่ 8 ต.ค.ว่าดวงรัฐบาลตกสุดขีด อาจจะเกิดเหตุการณ์กับรัฐบาลก่อนหรือหลังวันที่ 8 ต.ค.ก็ได้ เพราะทั้ง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม และพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ธาตุไฟทั้งคู่กำลังเจอธาตุน้ำเล่นงาน โอกาสที่รัฐบาลจะเจออุปสรรคจากนี้

นายกิจจา กล่าวต่อว่า มีความเป็นได้ที่รัฐบาลจะต้องนับถอยหลัง ไม่ประเภทโดนแบบสายฟ้าฟาด ก็อาจจะโดนเล่นในแง่ของข้อกฎหมาย ทั้ง พ.ร.บ.กู้เงิน 2 ล้านล้าน การแก้ไขรัฐธรรมนูญ จะไม่ผ่านจะไปติดที่ศาลรัฐธรรมนูญ หรือไม่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เล่นงานการทุจริตโครงการรับจำนำข้าว รัฐมนตรีหลายคนก็ดวงตก ยังไงก็แก้ดวงไม่ได้ นอกจากจะยุบสภาฯเลือกตั้งใหม่ แต่จะได้รับเลือกตั้งกลับมา เพราะเวลานี้ดวงนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ไม่ดีไปถึงปี 2561 นายอภิสิทธิ์ปิดประตูได้เลย.

“หมอนิด” ทำนายรัฐบาล “ปู” ดวงตกสุดขีด แนะยุบสภาเลือกตั้งใหม่ ยันยังไงก็ได้กลับมาเป็นรัฐบาล ขณะที่ “มาร์ค” ดวงตกถึงปี 61 ... 20 ก.ย. 2556 15:51 ไทยรัฐ