'หมวดเจี๊ยบ'สอน'มาร์ค'ดูถูกผู้หญิงจะลดคุณค่าตัวเอง - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพฤหัสบดีที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

'หมวดเจี๊ยบ'สอน'มาร์ค'ดูถูกผู้หญิงจะลดคุณค่าตัวเอง

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 17 ก.ย. 2556 03:30
18,202 ครั้ง


"หมวดเจี๊ยบ" ถาม "อภิสิทธิ์" ดูถูกศักดิ์ศรีสตรี ไม่อายบ้างหรือ สอนมวยไม่เห็นด้วยกับรัฐบาลควรโต้ด้วยหลักการ เย้ยอย่าใช้แต่คำหยาบปราศรัย ติงเดี๋ยวจะเป็นการลดคุณค่าของตัวเอง ไม่ต่างอะไรกับกุ๊ยข้างถนน สะท้อนธาตุแท้พรรคประชาธิปัตย์...

เมื่อวันที่ 16 ก.ย. ร.ท.หญิง สุณิสา เลิศภควัต รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า อยากถามนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ สส.พรรคประชาธิปัตย์ ไม่รู้สึกอายบ้างหรือ ถึงใช้คำพูดหยาบคายดูถูกผู้หญิง บนเวทีปราศรัยของพรรคประชาธิปัตย์ ย่านดอนเมือง โดยพูดทั้งคำว่า "อีโง่ แรด กะหรี่ และตอแหล" บนเวที ทั้ง ๆที่ รู้ว่าจะมีการนำภาพและเสียงมาเผยแพร่ทางโทรทัศน์ด้วย ซึ่งทั้งคู่ก็ล้วนเป็นผู้ใหญ่จึงใช้คำพูด เป็นการลดคุณค่าของตัวเอง เหมือนคนที่ไม่รู้จักผิดชอบชั่วดีเช่นนี้

"ต้องให้ลูกหลานมาสอนเรื่องจริยธรรมหรือสมบัติผู้ดี หากไม่เห็นด้วยกับรัฐบาลเรื่องใด ก็ควรโต้แย้งด้วยหลักการ ไม่ใช่ด้วยการสำรอกคำหยาบคาย ดูหมิ่นศักดิ์ศรีผู้หญิงเพศแม่ บนเวทีปราศรัยแบบนี้ เพราะมันสะท้อนให้เห็นความเสื่อมถอยทางจริยธรรมและแสดงธาตุแท้ของพรรคประชาธิปัตย์ที่จ้องจะกดหัวผู้หญิงที่คิดต่าง จึงอยากเห็นพรรคประชาธิปัตย์นำเรื่องนี้ไปปฏิรูปพรรคตัวเอง ก่อนที่จะเสนอตัวมาออกแบบประเทศไทย" ร.ท.หญิง สุณิสากล่าว

รองโฆษกประจำสำนักนายกฯ กล่าวด้วยว่า การที่นายอภิสิทธิ์ แสดงออกแบบนี้ สะท้อนให้เห็นว่า เป็นพวกอีคิวต่ำ หรือ ไม่มีวุฒิภาวะทางอารมณ์ แถมยังขี้ขลาด ไม่ยอมรับว่า ตัวเองพูดเสียดสีผู้หญิง สะท้อนถึงความกะล่อนทางการเมือง จึงไม่น่าแปลกใจเลย ว่าทำไมสมัยเป็นนายกฯ นายอภิสิทธิ์ ถึงเคยตัดสินใจสั่งสลายการชุมนุม จนมีคนตายเป็นร้อยศพ แต่กลับปฏิเสธความรับผิดชอบ จึงขอให้สังคมคิดให้รอบคอบว่า คนประเภทนี้ สมควรได้รับโอกาสให้กลับมาบริหารประเทศอีกครั้งหรือไม่.

โหวตข่าวนี้
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement