วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บุญยอด'การันตี สีโลโก้'ทีวีรัฐสภา' ไม่เกี่ยวการเมือง

"บุญยอด สุขถิ่นไทย" การันตี สีแดงของโลโก้ทีวีรัฐสภา ไม่เกี่ยวข้องการเมือง ยัน เป็นสีสัญลักษณ์ของสภาฯ ที่ตนเสนอให้ใช้เอง แต่เพื่อความสบายใจ จะขอหารือกรรมการอีกครั้ง

วันที่ 13 ก.ย. นายบุญยอด สุขถิ่นไทย ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะกรรมการบริหารสถานีโทรทัศน์รัฐสภา กล่าวถึงการเปลี่ยนโลโก้ใหม่ของทีวีรัฐสภาที่ใช้ “สีแดงมารูน”ถูกวิจารณ์ว่า เป็นเรื่องทางการเมืองว่า เห็นข่าวแล้วไม่สบายใจ จึงขอชี้แจง ให้สังคมได้รับทราบข้อเท็จจริงว่า เรื่องนี้ไม่เกี่ยวข้องกับการเมือง แต่อย่างใด เพราะในการพิจารณาโลโก้ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศนั้น ต้นฉบับเป็นสีฟ้า ทำให้มีกรรมการบางคนตั้งคำถามว่า “ทำไมจึงต้องเป็นสีฟ้า”

ตนจึงเป็นผู้เสนอให้ใช้สีที่เป็นสัญลักษณ์ของสภาเพื่อให้เกิดความสบายใจของทุกฝ่าย โดยเห็นว่า สีของสภาเป็น “สีแดงมารูน” หรือ สีแดงเลือดหมู ไม่ได้คิดในเรื่องทางการเมืองใดๆ ทั้งสิ้น แต่เมื่อมีการวิพากษ์ วิจารณ์ว่า เป็นสีการเมืองนั้น ส่วนตัวเห็นว่า กรรมการบริหารสถานีโทรทัศน์รัฐสภา ควรจะต้องรับฟังคำวิจารณ์ และนำเรื่องนี้เข้าสู่การพิจารณาคณะกรรมการบริหารของสถานีโทรทัศน์รัฐสภา เพื่อพิจารณาร่วมกันเพื่อให้เกิดความเหมาะสมและสบายใจด้วยกันทุกฝ่าย

"บุญยอด สุขถิ่นไทย" การันตี สีแดงของโลโก้ทีวีรัฐสภา ไม่เกี่ยวข้องการเมือง ยัน เป็นสีสัญลักษณ์ของสภาฯ ที่ตนเสนอให้ใช้เอง แต่เพื่อความสบายใจ จะขอหารือกรรมการอีกครั้ง 13 ก.ย. 2556 12:02 ไทยรัฐ