วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เฟซบุ๊กเก่งโชว์รูปคู่ทักษิณ บี้ DSIเรียกสอบ

เฟซบุ๊กเก่งเป็นเหตุ"แทนคุณ"ได้ทีจี้"ธาริต"ตามคดีนักโทษหนีอาญาหลัง โพสต์รูป"สุดารัตน์-อนุดิษฐ์-การุณ"ไปพบ"ทักษิณ"พร้อมถามอย่าเลือกปฏิบัติ หรือสองมาตรฐาน เปรียบ"ชนมสวัสดิ์-เจนี่"พบวัฒนาผู้พ่อ ยังถูกเรียกมาสอบ...


เมื่อวันที่ 11 ก.ย. นายแทนคุณ จิตต์อิสระ รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ตนมีหลักฐานภาพถ่ายจากเฟซบุ๊กของนายการุณ โหสกุล ที่โพสต์รูปถ่าย คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ รมว.ไอซีที และนายการุณเดินทางไปพบ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ที่ต่างประเทศ โดยระบุวันที่เดินทางว่าอยู่ระหว่างวันที่ 8-10 ก.ย. ที่ผ่านมา และยังมีหลักฐานเป็นรูปถ่ายตั๋วเครื่องบินในการเดินทางครั้งนี้ด้วย จึงขอถามนายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ที่เพิ่งได้รับการต่ออายุในตำแหน่งเดิมอีก 1 ปีว่าจะดำเนินการอย่างไร และมีบรรทัดฐานในการดำเนินการอย่างไรกับนักโทษที่หลบหนีคดีการทุจริตที่ถูกศาลฎีกาแผนกคดีอาญาผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองตัดสินความผิดแล้ว เพราะกรณีที่นายชนม์สวัสดิ์ และนางเจนี่ อัศวเหม ถ่ายภาพคู่กับนายวัฒนา อัศวเหม อดีต รมช.มหาดไทย ที่หนีคำพิพากษาศาลฎีกาฯไปอยู่ต่างประเทศ นายธาริต ระบุผ่านสื่อว่า จะเชิญบุคคลทั้งสองมาให้ข้อมูลเพื่อติดตามตัว นายวัฒนา กลับมาดำเนินคดี แล้วในคดีของ พ.ต.ท.ทักษิณ ดีเอสไอจะทำอย่างไรกับบุคคลทั้งสามที่เดินทางไปพบ นักโทษหนีคดีที่ต้องคำพิพากษาถึงที่สุดแล้ว จะเชิญมาชี้แจงกับดีเอสไอหรือไม่ หรือจะเลือกปฏิบัติ ทั้งนี้ ต้องขอบคุณนายการุณที่ได้โพสต์หลักฐานขึ้นเฟซบุ๊กด้วย.

เฟซบุ๊กเก่งเป็นเหตุ"แทนคุณ"ได้ทีจี้"ธาริต"ตามคดีนักโทษหนีอาญาหลัง โพสต์รูป"สุดารัตน์-อนุดิษฐ์-การุณ"ไปพบ"ทักษิณ"พร้อมถามอย่าเลือกปฏิบัติ หรือสองมาตรฐาน เปรียบ"ชนมสวัสดิ์-เจนี่"พบวัฒนาผู้พ่อ ยังถูกเรียกมาสอบ... 11 ก.ย. 2556 15:41 11 ก.ย. 2556 17:21 ไทยรัฐ