วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปู'เปิดบ้าน'สมาร์ทเลดี้' โครงการผู้นำสตรีรุ่นใหม่

"ยิ่งลักษณ์" เปิดโครงการผู้นำสตรีรุ่นใหม่ จุดประกายให้สังคมเห็นคุณค่าผู้หญิงไทย เปิดคัด 12 คนเข้า "บ้านสมาร์ทเลดี้" เรียลลิตี้ 24 ชม. มอบ "ตั๊ก" มยุรา เป็นครูใหญ่ประจำบ้าน...

วันที่ 6 ก.ย. ที่ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพค เมืองทองธานี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นประธานเปิดตัวโครงการคัดเลือกผู้นำสตรีรุ่นใหม่ “SMART LADY THAILAND (สมาร์ทเลดี้ไทยแลนด์) : ผู้หญิงสวย...ด้วยความคิด” ซึ่งเป็นโครงการของ “กองทุนพัฒนาบทบาทสตรี” จัดขึ้น โดยมีนายสันติ พร้อมพัฒน์ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นางสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ น.ส.ศันสนีย์ นาคพงศ์ ที่ปรึกษาคณะกรรมการกองทุนพัฒนาบทบาทสตรีแห่งชาติ นายขวัญชัย วงศ์นิติกร อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน ในฐานะผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการกองทุนพัฒนาบทบาทสตรีแห่งชาติ นายธีรัตถ์ รัตนเสวี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ผู้บริหารกรมพัฒนาชุมชน ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ และบรรดาสมาชิกกองทุนพัฒนาบทบาทสตรีจำนวนกว่า 8,000 คน เข้าร่วมงาน


น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวเปิดงานตอนหนึ่งว่า โครงการนี้เป็นโครงการสำคัญของกองทุนพัฒนาบทบาทสตรีที่ต้องการจุดประกายให้สังคมไทยมองเห็นความสำคัญของความสวยของผู้หญิงไทย ที่สวยด้วยความคิด ความรู้ความทุ่มเท ที่มีความเข้มแข็งไม่น้อยกว่าผู้ชาย และอยากเห็นการนำความรู้และความคิดออกมาให้สังคมเห็นว่า ผู้หญิงไทยมีความสามารถไม่น้อยกว่าผู้หญิงประเทศอื่นในโลก ทั้งนี้ขอเชิญชวนผู้หญิงไทยที่มีอายุ 18-35 ปี เข้ามาสมัครในโครงการ “SMART LADY THAILAND (สมาร์ทเลดี้ไทยแลนด์):ผู้หญิงสวย...ด้วยความคิด” โดยจะมีกระบวนการ คัดเลือกในแต่ละรอบที่จะสอดแทรกกิจกรรมและความรู้ให้ด้วย และคัดเลือกในรอบสุดท้ายจนเหลือ 12 คน ที่จะต้องทำกิจกรรมในบ้านสมาร์ทเลดี้เป็นเวลา 1 เดือน โดยมีการถ่ายทอดสดทางช่องทรูวิชั่นส์ และสรุปสาระสำคัญผ่านทางช่อง 9

น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวต่อว่า “หนึ่งในตัวอย่างผู้หญิงที่ดิฉันพบเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาคือ นางลัดดา แทมมี่ ดักเวิร์ธ ส.ส.สหรัฐอเมริกา ที่เป็นผู้หญิงไทยที่ชนะการเลือกตั้งได้รับเลือกให้เป็น ส.ส.ของสหรัฐอเมริกา นางลัดดาเคยเป็นผู้ช่วยนักบินเฮลิคอร์ปเตอร์ในสงครามอิรักเมื่อปี 2547 เธอเป็นแรงบันดาลใจให้ใครหลายๆคน แม้ร่างกายจะมีข้อจำกัด แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคในการแสดงความสามารถ และความคิด”

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า สำหรับบ้านสมาร์ทเลดี้จะมี “ตั๊ก” นางมยุรา เศวตศิลา ดาราพิธีกรชื่อดัง เป็นครูใหญ่ของบ้าน และยังมี “ลอร่า” น.ส.ศศิธร วัฒนกุล เป็นครูผู้ช่วย และจะถ่ายทอดสดแบบเรียลลิตี้ 24 ชม. ทางทรูวิชันส์ ช่อง 30 และช่อง HD ช่อง 110 เริ่มออกอากาศตั้งแต่ 16 พ.ย.เป็นต้นไป ทั้งนี้ผู้ที่สนใจเข้าร่วมโครงการดูรายละเอียดได้ที่ www.smartlady- thailand.com หรือโทร 0-2306-8603-4 และสายด่วน 1111 กด 6 สมัครได้ถึงวันที่ 23 ก.ย.นี้.

 

"ยิ่งลักษณ์" เปิดโครงการผู้นำสตรีรุ่นใหม่ จุดประกายให้สังคมเห็นคุณค่าผู้หญิงไทย เปิดคัด 12 คนเข้า "บ้านสมาร์ทเลดี้" เรียลลิตี้ 24 ชม. มอบ "ตั๊ก" มยุรา เป็นครูใหญ่ประจำบ้าน... 6 ก.ย. 2556 14:53 ไทยรัฐ