วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เทพเทือก'เป่านกหวีดขอสู้กับกม.นิรโทษด้วยชีวิต

"เทพเทือก" ขึ้นเวทีผ่าความจริง ลั่นขอต่อสู้กับกม.นิรโทษฯด้วยชีวิต ยัน 7 ส.ค.นี้ ส.ส.ปชป.จะลุกขึ้นแปรญัติติทุกมาตรา แต่หากผ่านวาระ 3 จะขอสู้นอกสภาฯกับประประชาชนล้มรัฐบาล...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงหัวค่ำวันที่ 5 ส.ค. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ส.ส.สุราษฎร์ธานี พรรคประชาธิปัตย์ ขึ้นปราศรัยบนเวทีผ่าความจริงพรรคประชาธิปัตย์ บริเวณลานกีฬา ใต้ทางด่วนอุรุพงษ์ ว่า เหลืออีกไม่กี่ชั่วโมงจะถึงเวลาเข้าไปเป็นตัวแทนประชาชน ไปทำหน้าที่ในสภา
สู้กับกฎหมายนิรโทษกรรมฯด้วยชีวิตไม่มีวันยอมแพ้  ซึ่งในวันที่ 7 ส.ค.นี้ ส.ส.ของพรรคประชาธิปัตย์จะลุกขึ้นอภิปรายกฎหมายดังกล่าวทุกคน และแปรญัตติทุกมาตราทุกบรรทัด แต่ถ้ากฎหมายผ่านวาระ 3 จะออกจากสภาฯ มาเดินร่วมสู้กับประชาชน และหากรัฐบาลยังไม่ฟังเสียงคัดค้านจะลุกขึ้นมาล้มรัฐบาล เนื่องจากให้โอกาสและพูดจาด้วยเหตุด้วยผลชี้ผิดชี้ถูกให้แล้ว ถ้าแพ้กฏหมายฉบับนี้ในวาระ 3 ขอให้เตรียมตัวไว้

นอกจากนี้ในวันที่ 6 ส.ค. จะขอทดลองเป่านกหวีดครั้งแรกก่อน โดยขอประกาศว่าเวทีแห่งนี้จะปราศรัยตั้งแต่เย็นถึงเช้าวันที่ 7 ส.ค. จะให้ส.ส.ของพรรค มาซ้อมอภิปรายที่เวทีนี้ทั้งคืน รวมทั้งขอประกาศให้รู้ว่าเวทีนี้อยู่นอกเขตพื้นที่ พ.ร.บ.ความมั่นคง

"ถ้าประชาชนมาร่วมชุมนุมมีผู้บาดเจ็บ ไม่ต้องรอถึงวาระ 3 ส.ส.จะออกมาสู้นอกสภาฯ เลย ขอให้ตำรวจที่มาแอบอัดเทป เอาไปให้น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกฯ ดูด้วย ว่าพวกเราไม่ได้มาล้มรัฐบาล" พร้อมตะโกนเสียงดัง 3 ครั้งกับประชาชนที่มาร่วมฟังการปราศรัยว่า "เราจะรวมกันสู้ เราไม่ยอม"

"เทพเทือก" ขึ้นเวทีผ่าความจริง ลั่นขอต่อสู้กับกม.นิรโทษฯด้วยชีวิต ยัน 7 ส.ค.นี้ ส.ส.ปชป.จะลุกขึ้นแปรญัติติทุกมาตรา แต่หากผ่านวาระ 3 จะขอสู้นอกสภาฯกับประประชาชนล้มรัฐบาล... 5 ส.ค. 2556 22:56 ไทยรัฐ