วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นปช.โคราช ย้ำชัด! ไม่ก่อกวนชุมนุมโค่นระบอบ'ทักษิณ'

นปช.โคราชแสดงจุดยืน ย้ำไม่ก่อกวนชุมนุมโค่นระบอบ "ทักษิณ" เกรงตกเป็นเครื่องมือทางการเมือง เตรียมพร้อม เก็บกระเป๋าเสื้อผ้า เดินหน้าชุมนุม หนุน พ.ร.บ.นิรโทษฯ

วันที่ 28 ก.ค. ที่ จ.นครราชสีมา นายอนุวัฒน์ ประธานกลุ่ม นปช.โคราช เปิดเผยว่า หลังจากที่ “กลุ่มแนวร่วมกองทัพประชาชนโค่นระบอบทักษิณ” ได้ประกาศให้มีการรวมตัวชุมนุมในจังหวัดพื้นที่ นปช.ทั่วประเทศ โดยในวันพรุ่งนี้ (29 ก.ค. 56) จะชุมนุมที่จังหวัดนครราชสีมานั้น ขณะนี้ทางกลุ่ม นปช.โคราช ได้แสดงจุดยืนว่าจะไม่ไปต่อต้าน หรือก่อกวนกลุ่มผู้ชุมนุมดังกล่าวแน่นอน รวมทั้งจะไม่ขัดขวางการเดินทางไปร่วมชุมนุมใหญ่ในวันที่ 4 สิงหาคมด้วย เพราะจะกลายเป็นเครื่องมือทางการเมืองของคนบางกลุ่ม

นายอนุวัฒน์ กล่าวต่อว่า ส่วนกรณีที่ นปช.ส่วนกลาง ได้ส่งสัญญาณให้กลุ่ม นปช.ทั่วประเทศ เตรียมความพร้อมเพื่อเดินทางไปร่วมชุมนุมที่รัฐสภา ในวันที่ 1 สิงหาคมนี้ เพื่อสนับสนุนรัฐบาลในการผลักดัน กฎหมายนิรโทษกรรม เข้าสู่ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรนั้น ขณะนี้ตนก็ได้แจ้งให้กลุ่ม นปช.โคราชทุกคน เตรียมความพร้อม เก็บเสื้อผ้าใส่กระเป๋า รวมทั้งเตรียมของใช้ส่วนตัวให้เพียงพอต่อการพักแรม 2 – 3 วัน หากมีการเป่านกหวีดให้เข้าไปร่วมชุมนุมเมื่อใด ก็พร้อมที่จะออกเดินทางได้ทันที ทั้งนี้ กลุ่ม นปช.โคราช พร้อมที่จะทำงานควบคู่ไปกับนโยบายของรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เพื่อให้เกิดความสงบสุขของประเทศไทย.

นปช.โคราชแสดงจุดยืน ย้ำไม่ก่อกวนชุมนุมโค่นระบอบ "ทักษิณ" เกรงตกเป็นเครื่องมือทางการเมือง เตรียมพร้อม เก็บกระเป๋าเสื้อผ้า เดินหน้าชุมนุม หนุน พ.ร.บ.นิรโทษฯ 28 ก.ค. 2556 15:12 28 ก.ค. 2556 20:27 ไทยรัฐ