โผตำรวจ วินัย รุ่งจ่อขึ้น ผช.ผบ.ตร. - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

โผตำรวจ วินัย รุ่งจ่อขึ้น ผช.ผบ.ตร.

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 24 ก.ค. 2556 14:48
24,131 ครั้งโผแต่งตั้งโยกย้ายนายตำรวจ ระดับรองผู้บัญชาการ ถึงรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ วาระประจำปี 2556 พล.ต.ท.วินัย ทองสอง รุ่ง ขึ้นชั้นผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ขณะที่บิ๊กแจ๊ด ยังได้นั่งในตำแหน่ง ผบช.น. ต่อไป...

วันที่ 24 ก.ค.56 มีรายงานว่า การประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ ก.ตร. ซึ่งมี พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน เพื่อพิจารณาแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการตำรวจระดับรองผู้บัญชาการ ถึงรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ วาระประจำปี 2556 ที่ผ่านคณะกรรมการคัดเลือกหรือ เสนอให้ที่ประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจพิจารณา โดยปีนี้ จะมีตำแหน่งรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติว่าง 5 ตำแหน่ง ตำแหน่งที่ปรึกษา สัญญาบัตร 10 ว่าง 4 ตำแหน่ง ตำแหน่งผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ หรือเทียบเท่า ว่าง 11 ตำแหน่ง และตำแหน่งผู้บัญชาการ หรือเทียบเท่าว่าง 16 ตำแหน่ง  และหากที่ประชุม ก.ตร. เห็นชอบกับบัญชีรายชื่อทั้งหมด ก็จะมีการเสนอให้โปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง และมีผลวันที่ 1 ตุลาคมนี้

ทั้งนี้ มีรายงานว่า พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน ที่ปรึกษา สัญญาบัตร 10 ขยับเป็นจเรตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.รชต เย็นทรวง และพล.ต.อ.ชัชวาลย์ สุขสมจิตร์ ที่ปรึกษาสัญญาบัตร 10 เป็น รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

พล.ต.ท.วินัย ทองสอง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 ขยับขึ้นตำแหน่ง ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ส่วน พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง พล.ต.ท.นเรศ นันทโชติ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 พล.ต.ท.สุเทพ เดชรักษา ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พล.ต.ท.หาญพล นิตย์วิบูลย์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 พล.ต.ท.พิสิฏฐ์ พิสุทธิ์ศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และ พล.ต.ท.ภาณุ เกิดลาภผล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง จะยังนั่นอยู่ในตำแหน่งเดิมต่อไป

ส่วนนายตำรวจระดับ รองผู้บัญชาการ เลื่อนตำแหน่งขึ้นเป็นผู้บัญชาการ มีรายงานว่า พล.ต.ต.อนุชัย เล็กบำรุง รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล จะได้ขึ้นเป็น ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 พล.ต.ต.ปิยะ สอนตระกูล รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 จะได้เป็น ผู้บัญชาการสำนักงานส่งกำลังบำรุง พล.ต.ต.สุรพล ทวนทอง รองผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด จะได้ขึ้นเป็นผู้บัญชาการปราบปรามยาเสพติด พล.ต.ต.ปริญญา จันทร์สุริยา รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล จะได้เป็น ผู้บัญชาการสำนักงานผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

โหวตข่าวนี้
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement