วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'นิพิฏฐ์​'แนะ'โอ๊ค'ติดต่อมา หากอยากให้'ทักษิณ'กลับประเทศ

นายนิพิฏฐ์​ อินทรสมบัติ ส.ส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ โฟสต์เฟซบุ๊กแนะ "โอ๊ค" หากอยากให้ "ทักษิณ" กลับมาตัวเป็นๆ ติดต่อมาพร้อมให้คำปรึกษา ส่วนตัวรู้สึกสงสาร "ทักษิณ" ที่ยังกลับประเทศไม่ได้...

วันที่ 17 ก.ค. 56 นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ส.ส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ โฟสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว กล่าวถึงกรณีที่ นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชาย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว Oak Panthongtae Shinawatra ยอมรับว่า บิดาอยากเดินทางกลับประเทศ คิดถึงบ้าน คิดถึงครอบครัว ว่า ส่วนตัวรู้สึกสงสาร พ.ต.ท.ทักษิณ เพราะคงเห็นสัจจะในหลายเรื่อง รวมความแล้วไม่มีที่อยู่ที่ไหนในโลกที่จะมีความสุขสบายเท่าประเทศไทย พร้อมยังแนะนำนายพานทองแท้ด้วยว่า หากอยากให้คุณพ่อกลับเมืองไทยมาตัวเป็นๆ ก็ให้ติดต่อมา

เนื้อหามีดังนี้

ฟัง "โอ๊ค-พานทองแท้" พูดว่าพ่ออยากกลับเมืองไทย จะออกกฎหมายเป็น พ.ร.บ. หรือ พ.ร.ก.ก็ได้ให้รีบทำ ฟังแล้วนึกสงสารทักษิณ

- คุณทักษิณคงเห็นสัจจะแล้วว่า

1.ไม่มีอากาศที่ไหนในโลกบริสุทธิ์ หายใจเต็มอิ่ม เหมือนอากาศเมืองไทย
2.ไม่มีอาหารที่ไหนอร่อย อิ่มท้อง เหมือนอาหาร (ข้าว) ของเมืิองไทย
3.ไม่มีแผ่นดินไหน ที่เท้าเราสัมผัสแล้วอ่อนนุ่ม มีความสุข เท่าแผ่นดินแม่ในเมืองไทย
4.ไม่มีกลางคืนของแผ่นดินไหน หลับสบายเท่ากลางคืนบนแผ่นดินไทย
5.วันที่เราตาย เราอยากฝังร่างไว้ใต้แผ่นดินนี้, หรือเราอยากเผาร่างให้ละลายปนไปในท้องฟ้าอันสดสวยของเมืองไทย, อยากให้เถ้ากระดูกของเราคละเคล้าปะปนกับแผ่นดินนี้

- แน่นอน! ทักษิณอยากกลับตัวเป็นๆ มาเมืองไทย
* ผมมีคำแนะนำ ถ้าพานทองแท้อยากช่วยพ่อ อยากเป็นอภิชาตบุตร ให้ติดต่อมา *

นายนิพิฏฐ์​ อินทรสมบัติ ส.ส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ โฟสต์เฟซบุ๊กแนะ "โอ๊ค" หากอยากให้ "ทักษิณ" กลับมาตัวเป็นๆ ติดต่อมาพร้อมให้คำปรึกษา ส่วนตัวรู้สึกสงสาร "ทักษิณ" ที่ยังกลับประเทศไม่ได้... 17 ก.ค. 2556 10:16 ไทยรัฐ